Cán bộ không hư hỏng thì doanh nghiệp thành công

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng bên cạnh nhiều thành công cũng cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, bất cập mà “chúng ta đã đi qua, đã vấp phải trong khối doanh nghiệp nhà nước (DNNN) để có những kinh nghiệm, bước đi tốt hơn trong thời gian đến”.

Bài học đầu tiên cần rút ra là công tác cán bộ. “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” - Chinhphu.vn dẫn lời Thủ tướng nhấn mạnh công tác cán bộ quyết định tất cả. Công tác cán bộ đúng, chuẩn xác, cán bộ không hư hỏng thì DN thành công.

Thủ tướng cho rằng DNNN cần tiếp tục nâng cao năng lực quản trị và tầm nhìn chiến lược trong phát triển chứ không “ăn xổi ở thì”, nhìn trước mắt mà không nhìn lâu dài. Vì vậy phải chọn người tài trong quản lý điều hành, tức là đi liền với việc không chọn người nhà, người thân quen trong bộ máy DNNN.

“Chúng tôi cũng mong muốn DNNN nói không với tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt chúng ta chống tình trạng sân trước, sân sau; không tổ chức đường dây tham nhũng, tiêu cực làm chứng từ giả để rút tiền Nhà nước. Không hạch toán sai, đưa hết vào chi phí, làm lợi cho cá nhân còn Nhà nước thì cùng kiệt”- Thủ tướng nêu rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cà Mau giải thể Công an cấp huyện

Cà Mau giải thể Công an cấp huyện

(PLO)- Thực hiện việc giải thể công an cấp huyện ở Cà Mau, 46 lãnh đạo công an cấp huyện được điều động về các phòng nghiệp vụ và 465 cán bộ, chiến sĩ được điều động về công an xã.

Bộ Công an cấp phiếu lý lịch tư pháp thế nào?

Bộ Công an cấp phiếu lý lịch tư pháp thế nào?

(PLO)- Bộ Công an đang triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thiện cơ sở pháp lý, chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin, số hóa thông tin, chuẩn hóa và quản lý tập trung cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp, quy trình tiếp nhận, xử lý.