Cần Thơ cấm phát sinh xây nhà ven sông Ô Môn

Đây là khu vực từng xảy ra vụ sạt lở làm ảnh hưởng đến 39 căn nhà, trong đó bảy căn bị nhấn chìm hoàn toàn xuống sông, 14 căn bị sạt một phần, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người dân.

Kiểm tra tại các công trình kè chống sạt lở sông Ô Môn và kè chống sạt lở khu vực Thới An, quận Ô Môn, lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu quận Ô Môn và phường Thới An cần nhanh chóng giải phóng mặt bằng, hỗ trợ người dân di dời để các công trình xây dựng theo tiến độ đề ra.

Trong thời gian tới, Chi cục Thủy lợi sẽ phối hợp với các địa phương trên địa bàn TP tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xây dựng nhà, công trình lấn chiếm bờ sông, lòng sông, nhằm hạn chế sạt lở, đe dọa tính mạng người dân.

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

Video: Nguyện vọng của ngư dân khi vươn khơi

(PLO)-  Chương trình "Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển" đã ghi nhận ý kiến của nhiều bà con ngư dân. Theo bà con, trong các chuyến ra khơi, mỗi ngư dân đều hiểu rằng, nghề biển không chỉ là sinh kế nuôi sống bản thân và gia đình mình, mà còn có ý nghĩa chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; bảo vệ vị thế của thủy sản Việt Nam trên trường quốc tế.