Chân dung ĐT Đức: Thề hạ gục "Bò tót"

Chân dung ĐT Đức: Thề hạ gục "Bò tót" ảnh 1

Từ sau thất bại của thế hệ vàng tại World Cup 1998, người Đức đã có kế hoạch phát triển lứa trẻ và giờ là lúc họ gặt hái thành quả. Công việc bồi dưỡng phát hiện tài năng cho đội tuyển từ các tuyến U được cựu danh thủ Sammer điều hành rất hiệu quả. Những năm gần đây, bóng đá Đức năm nào cũng trình làng những gương mặt mới triển vọng.

Chân dung ĐT Đức: Thề hạ gục "Bò tót" ảnh 2

Joachim Loew đã nhanh chóng tiếp quản tất cả và đưa ĐT Đức chơi thành công tại cả EURO 2008 và World Cup 2010. Chỉ tiếc một điều là trong 2 giải đó, các cầu thủ trẻ của Đức dù chơi rất tốt nhưng lại không thể bước lên ngôi cao nhất. Trong cả 2 lần chuẩn bị tiến vào cổng thiên đường, Mannschaft đều bị đối thủ Tây Ban Nha ngáng đường. Tại chung kết EURO 2008, Tây Ban Nha đã hạ Đức 1-0 và tỷ số đó lặp lại trong trận bán kết World Cup 2010.

Chân dung ĐT Đức: Thề hạ gục "Bò tót" ảnh 3

Câu hỏi đặt ra là ĐT Đức bao giờ đủ sức để hạ gục “Bò tót”. Nhìn vào 2 trận đỉnh cao ở EURO 2008 và World Cup 2010 thì có thể thấy Tây Ban Nha và Đức không chênh nhiều về đẳng cấp. Để có , Tây Ban Nha đã chiến thắng nhờ yếu tố may mắn và nhiều hơn một chút về kinh nghiệm. Nhưng đến EURO 2012 thì có thể khẳng dịnh các cầu thủ Đức không còn non nữa mà đang vào độ chín. ĐT Đức hầu như không gặp khó khăn trong vòng loại khi toàn thắng cả 10 trận và 8 trận ghi trên 2 bàn thắng. Trong khi đó, Tây Ban Nha đã suy yếu khi các trụ cột già thêm 2 tuổi.

Một điều quan trọng khác là các cầu thủ Đức giờ hiểu nhiều về bóng đá Tây Ban Nha hơn. Những cầu thủ như Oezil, Khedira đã có 2 năm “du học” ở Tây Ban Nha sẽ giúp cho HLV Joachim Loew có thêm nhiều phương án để đối phó với “Bò tót”. Nếu gặp lại ĐKVĐ, sẽ khó có chuyện người Đức nhận thất bại lần thứ ba liên tiếp.

Chân dung ĐT Đức: Thề hạ gục "Bò tót" ảnh 4

Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến chuyện gặp Tây Ban Nha (nhiều khả năng nhất bảng C) thì Đức cần phải chiếm ngôi đầu bảng B. Rơi vào bảng tử thần cùng Hà Lan, Bồ Đào Nha và Đan Mạch, dĩ nhiên nhiệm vụ này không dễ. Tuy nhiên, người Đức tin họ sẽ giành được ngôi đầu bảng B, vì để trở thành đội bóng mạnh nhất thì chẳng cần ngán đối thủ nào.
-----------------
HLV Joachim Loew

Trước World Cup 2006, không ai, kể cả người hâm mộ bóng đá Đức biết đến Joachim Loew. Đơn giản vì bản thành tích của HLV này quá mỏng. Khi là cầu thủ, ông toàn chơi cho các đội làng nhàng. Khi lên làm HLV thì thành tích của Loew cũng không có gì nổi bật dù ở Stuttgart hay Karlsruhe. Năm 2001, Loew sang Áo và được bạn học cũ Klinsmann lôi về làm trợ lý năm 2004. Nhưng vị HLV này nhanh chóng khẳng định tài năng khi giúp Đức chơi còn tốt hơn thời Klinsmann và đã được LĐBĐ Đức gia hạn đến năm 2014. Người Đức tin Loew sẽ giúp họ chấm dứt cơn khát danh hiệu từ năm 1996.

Chân dung ĐT Đức: Thề hạ gục "Bò tót" ảnh 5

Chân dung ĐT Đức: Thề hạ gục "Bò tót" ảnh 6

Theo Anh Tú (Bongdaplus)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm