Chen nhau mua khẩu trang, nhiều người mua... cả thùng

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), người dân tại TP.HCM đổ xô tìm mua khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn, nước muối sinh lý súc miệng... khiến hàng hóa trở nên khan hiếm và bị đẩy giá lên cao.

tranh-nhau-mua-khautrang-yte

Tại một số khu vực tập trung nhiều nhà thuốc như đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10), đường Hai Bà Trưng (quận 1)... nhiều người dân chen chúc nhau để chờ mua khẩu trang khiến tình hình giao thông tại những khu vực trên bị ùn tắc. Các lực lượng chức năng phải túc trực để giữ trật tự và điều phối giao thông tại đây.

tphcm-tang-gia-khau-trang

Người dân phải xếp hàng chờ tới lượt mua khẩu trang. Các nhân viên tiệm thuốc tại đường Nguyễn Giản Thanh, Tô Hiến Thành, Hai Bà Trưng... đều xác nhận tình hình khan hiếm các loại khẩu trang, nước rửa tay khiến giá cả tăng lên chóng mặt. Đơn cử loại khẩu trang bốn lớp hộp 50 cái loại dùng một lần được bán với giá 100.000-150.000 đồng/hộp thì chỉ cần khoảng 3 tiếng đã tăng lên 160.000-200.000 hộp.

gia-khau-trang-cao

 Hay khẩu trang Hàn Quốc loại 9010V từ 50.000 đồng đã tăng lên 100.000 đồng/cái. Nhiều người còn mua cả thùng khẩu trang để bán kiếm lời hoặc phát từ thiện. Theo người mua giá mua sỉ một thùng 50 hộp dao động 5 triệu đồng.

dich-corano-khau-trang-yte-chay-hang

Các nhà thuốc phải liên tục nhập khẩu trang, nước muối sinh lý súc miệng, nước rửa tay để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân tại TP.HCM. 

chen-nhau-mua-khau-trang-yte

Không chỉ dùng xe máy, nhiều người còn dùng cả xe ba gác để chở khẩu trang vừa mua được

tranh-nhau-mua-khau-trang

Nhiều nhà thuốc phải dán thông báo hết hàng và không bán khẩu trang cũng như nước rửa tay.

chay-hang-khau-trang-nuoc-rua-tay

Một hiệu thuốc khác cũng dán thông báo hết khẩu trang ngay cửa ra vào. Theo Hoàng Thi (nhân viên hiệu thuốc) cho biết do nhu cầu mua khẩu trang y tế và nước rửa tay khô quá cao khiến hàng hóa không đủ để cung ứng. 

chay-hang-khautrang-yte

Các quầy hàng khẩu trang y tế, nước rửa tay khô ở hiệu thuốc, cửa hàng tiện lợi, siêu thị... đều trong tình trạng "cháy hàng". Các hệ thống nhà thuốc lớn như Long Châu, Minh Châu, An Khang, Nhị Trưng... đều thông báo hết khẩu trang y tế.

dan-do-xo-mua-san-pham-chong-ncov

Nhiều người dân chọn mua nước muối sinh lý súc miệng để phòng tránh virus Corona, khiến các tiệm thuốc Tây đều trong tình trạng quá tải hoặc đông đúc. 

khau-trang-yte-tang-gia

Khẩu trang trở thành cơn sốt về giá và số lượng, khiến cho các điểm bán tự phát mọc lên như nấm. Dọc con đường Hai Bà Trưng (quận 1) có đến 6-7 điểm bán khẩu trang tự phát. Theo người bán, giá của khẩu trang 3 lớp sẽ rẻ hơn 4 lớp. Trung bình từ 100.000-200.000 đồng/hộp tùy loại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm