Chi cục trưởng Thuỷ sản tỉnh Quảng Nam bị cách chức

Chiều 9-11, nguồn tin riêng của PLO cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã ký quyết định kỷ luật cách chức đối với bà Phạm Thị Hoàng Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản (thuộc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Quảng Nam.

Lý do là với vai trò là người đứng đầu Chi cục Thuỷ sản tỉnh Quảng Nam, bà Tâm đã để xảy ra vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn.

Vụ việc gây hậu quả rất nghiêm trọng và vi phạm quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng.

Chi cục trưởng Thuỷ sản tỉnh Quảng Nam bị cách chức ảnh 1
Bị can Trần Quốc Việt - Trưởng phòng Tàu thuộc Chi cục Thuỷ sản tỉnh Quảng Nam. Ảnh: CA 

Như PLO đã thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Trần Quốc Việt (Trưởng phòng Tàu) và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Huỳnh Nam (Phó phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản) thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam.

Hai ông này được xác định có liên quan đến vụ 20 ngư dân huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) trục lợi hơn 3 tỉ đồng tiền chính sách hỗ trợ ngư dân bám biển mà Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố trước đó.

Trong quá trình kiểm tra niêm phong máy định vị trên các tàu cá, hai ông này phát hiện máy niêm phong bị hỏng, dây điện liên kết bị đứt nhưng đã nhận 70 triệu đồng và hứa hẹn bỏ qua lỗi này. Điều này tạo cơ hội cho các chủ tàu cá được làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu nhằm trục lợi tiền chính sách.

Chi cục trưởng Thuỷ sản tỉnh Quảng Nam bị cách chức ảnh 2
Bị can Nguyễn Huỳnh Nam, Phó phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản liên quan đến vụ án. Ảnh: CA

Liên quan đến vụ việc, tháng 11-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố 20 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bốn người.

Các bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn A (42 tuổi), Trần Văn Ước (28 tuổi), Nguyễn Thanh Quang (39 tuổi) và Phạm Thị Cúc (41 tuổi) cùng ngụ huyện Duy Xuyên.