Chim quý mắc lưới bắt cá của người dân ở Bình Thạnh

Ngày 29-6, anh Hà Quốc Huy (phường 28, quận Bình Thạnh) cho biết vừa liên hệ với Thảo Cầm Viên Sài Gòn để bàn giao chú chim nghi là chim cổ rắn quý hiếm mắc lưới bắt cá.


Trước đó, vào chiều 28-6, trong lúc giăng lưới bắt cá ở khu vực hồ nước khu Thanh Đa, khi ra trông thì anh Huy phát hiện chú chim nặng khoảng 1 kg.

Chim quý mắc lưới bắt cá của người dân ở Bình Thạnh  ảnh 1

Chú chim hiện đang được anh Huy chăm sóc tại nhà. Ảnh: H.TÂM

Thấy chim lạ, người đàn ông tìm trên mạng thì phát hiện đây là chim cổ rắn quý hiếm. “Do chú chim bị thương ở cánh nên tôi sợ không dám thả về tự nhiên và báo cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn tiếp nhận để chăm sóc. Họ hẹn hôm nay sẽ xuống kiểm tra” - anh Huy cho biết.

Hiện chú chim có biểu hiện sức khỏe khá tốt đang được anh Huy nhốt ở nhà. Chim nặng khoảng 1 kg, màu xám điểm trắng, cổ và mỏ dài, chân có màng.

Theo tìm hiểu, chim cổ rắn là các loài chim trong họ Anhingidae, bộ chim điên (trước đây xếp trong bộ bồ nông). Hiện nay còn tồn tại tổng cộng bốn loài trong một chi duy nhất, một trong số đó hiện đang ở tình trạng gần bị đe dọa tuyệt chủng. Chúng được gọi là chim cổ rắn là do có cổ dài và mảnh dẻ, tạo ra bề ngoài tương tự như những con rắn khi chúng bơi với phần thân chìm dưới mặt nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.