Chủ tịch nước, Thủ tướng chủ trì các hoạt động APEC

Theo đó, Chủ tịch nước sẽ chủ trì và tham gia các sự kiện chính, gồm: Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và Đối thoại Cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN trong ngày 10-11.

Chủ tịch nước, Thủ tướng chủ trì các hoạt động APEC  ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì và tham dự các sự kiện quan trọng tại APEC 2017. Trong ảnh: Chủ tịch nước kiểm tra công tác chuẩn bị APEC 2017. Ảnh: B.N.G

Chủ tịch nước cũng chủ trì lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, Phu nhân/Phu quân và tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, tối 10-11; Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, ngày 11-11.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng sẽ phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC, diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10-11.

Phu nhân Chủ tịch nước sẽ chủ trì Chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong ngày 11-11, tại TP Hội An (Quảng Nam) và TP Đà Nẵng.

Việt Nam cũng sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 7-11.

Chủ tịch nước, Thủ tướng chủ trì các hoạt động APEC  ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC tại Hội An. Tới đây, Thủ tướng sẽ phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam. Ảnh: B.N.G

Trong khi đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh sẽ đồng chủ trì Hội nghị lần thứ 29 liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC vào ngày 8-11.

Chủ tịch Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ chủ trì Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp APEC, từ ngày 6 đến ngày 7-11.

Trong dịp này, cũng sẽ diễn ra cuộc họp ABAC (từ ngày 4 đến ngày 6-11) và Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC (từ ngày 6 đến ngày 10-11). 

Chiều nay, tại Trung tâm báo chí APEC, Vụ Thông tin Báo chí (Bộ Ngoại giao) đã bắt đầu phát thẻ báo chí tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.