Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ UAE

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh UAE hiện là một trong những đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. Về chính trị, Việt Nam và UAE thường xuyên trao đổi đoàn, phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế. Về thương mại, hiện UAE là đối tác lớn thứ bảy của Việt Nam với kim ngạch song phương tăng trưởng ấn tượng, luôn đạt trên 6 tỉ USD trong ba năm gần đây. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đại sứ UAE ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ngài Khalid Ibrahim Abdulaziz Shohail Al Qahtani, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các Tiểu Vương quốc Ả-Rập Thống nhất. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Khalid Ibrahim Abdulaziz Shohail Al Qahtani trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dành thời gian tiếp. Chia sẻ với những ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về quan hệ song phương, Đại sứ Khalid Ibrahim Abdulaziz Shohail Al Qahtani nhấn mạnh UAE đánh giá cao những bước phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác hữu nghị UAE-Việt Nam những năm qua, thành quả hợp tác đã đưa UAE đứng vào tốp 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam.