Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Ít họp, dành thời gian đi cơ sở’

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc làm việc với Sở Nội vụ về tình hình thực hiện nhiệm vụ tám tháng đầu năm 2017 vào chiều 1-9.

Ông nói: Nếu bắt buộc phải họp thì thông tin ngắn thôi, giải quyết những vấn đề trọng tâm đặt ra, không dài dòng mất thời gian. Cuộc họp phải đúng thành phần, quan trọng là nâng cao chất lượng và phải đúng giờ. Họp quá giờ không tiếp thu được, kết luận cũng không được sáng suốt.

Ngoài ra, ông cũng nhắc nhở Sở Nội vụ quan tâm chương trình kỷ cương công vụ, công tác phối hợp giữa các đơn vị. Việc phối hợp giữa các đơn vị còn nhiều vấn đề, phối hợp không tốt ảnh hưởng sự vận hành của bộ máy chính quyền.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Hoài Trung cho biết trong tám tháng đầu năm 2017, Sở đã tiếp nhận 86 văn bản chỉ đạo từ UBND TP, trong đó đã hoàn thành 74 nội dung.

Chủ tịch UBND TP.HCM: ‘Ít họp, dành thời gian đi cơ sở’ ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi làm việc với Sở Nội vụ. Ảnh: T.Lâm

Liên quan đến tinh giản biên chế, ông Trung cho hay đến nay TP.HCM đã tinh giản 200 trường hợp, đang tham mưu trình Bộ Nội vụ tiếp tục tinh giản 58 trường hợp khác.

Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ, cho biết thêm trong thời gian tới Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho UBND TP về việc kiện toàn bộ máy. “Làm được việc này mới có thể tinh giản được biên chế. Với những đơn vị sự nghiệp nếu tự chủ được biên chế thì sẽ giảm chi cho ngân sách rất lớn” - ông Lắm nói.

Ông Nguyễn Thành Phong hoan nghênh Sở Nội vụ đã có nhiều nỗ lực thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, ông Phong cũng chỉ ra việc thực hiện các kết luận của Sở đôi lúc còn chậm, chưa đảm bảo tiến độ, yêu cầu. Chất lượng công tác tham mưu một số trường hợp còn hạn chế. Nhiều nhiệm vụ hoàn thành nhưng còn trễ hẹn.

Còn đối với đề nghị thành lập ban chỉ đạo sắp xếp lại bộ máy hành chính, ông Phong yêu cầu báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy, khi được chấp thuận sẽ triển khai.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.