Chủ tịch Vĩnh Long làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử của tỉnh

UBND tỉnh Vĩnh Long đã có quyết định thành lập Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ủy ban Bầu cử có 23 ủy viên. Ông Lữ Quang Ngời, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử.

Ông Bùi Văn Nghiêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, và ông Hồ Văn Huân, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh làm Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử.

Chủ tịch Vĩnh Long làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử của tỉnh ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời. Ảnh: HD

Ủy ban Bầu cử tỉnh có con dấu riêng và mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước Vĩnh Long. Kinh phí hoạt động của Ủy ban Bầu cử tỉnh được sử dụng trong kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Vĩnh Long.

Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban bầu cử tỉnh thực hiện theo quy định tại Điều 23 và hết nhiệm vụ theo Điều 28 của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, ngày 25-6-2015.

Ủy ban bầu cử tỉnh được quyền trưng dụng cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...