Còn ám ảnh với chồng cũ, người phụ nữ không dám công khai ly hôn

Chị M. quen anh vào dịp trường học nơi chị công tác thi đấu bóng chuyền với bên Quân đoàn. Chị gặp anh và trúng ngay tiếng sét ái tình.

Sau sáu tháng hẹn hò, dù chưa kịp hiểu nhau, anh chị vẫn làm đám cưới vì cả hai đã 35 tuổi. Một tháng sau chị có thai, hầu hết thời gian anh đều ở trong quân đội, cách ba ngày mới về thăm nhà.

Còn ám ảnh với chồng cũ, người phụ nữ không dám công khai ly hôn ảnh 1
Lời buộc miệng trong lúc tức giận của chị M. không ngờ đó lại trở thành sự thật. Chồng có nhân tình ngay thời điểm chị mang thai. Ảnh: JET

Sự việc bắt đầu từ khi chị biết tin mang bầu con gái. Khi hay tin, chồng chị tỏ thái độ chán nản. Chị kể: “Anh phũ phàng nói tôi chỉ biết đẻ vịt trời. Câu nói đó khiến tôi buồn tủi, lẫn ấm ức. Sinh con trai hay gái đâu phải một mình tôi quyết định được. Nếu tôi không sinh được con trai, anh có thể tìm người khác”.

Một lần chị phát hiện tin nhắn trong điện thoại của anh với nội dung:“Ba ơi, mẹ nhớ ba lắm!”. Khi chị nói cạnh khóe:“Mẹ nhớ ba quá!” thì anh giật mình trách móc chị:“Cô dám xem điện thoại của tôi”.

Anh cho rằng tin nhắn trong điện thoại là riêng tư, chị không được tùy tiện xem. Khi vợ gặn hỏi, trách móc, anh tức giận bỏ nhà đi nhiều ngày. Khi về, anh xuống nước khuyên chị bỏ qua mọi chuyện. Chị chấp nhận tha thứ cho anh.

Còn ám ảnh với chồng cũ, người phụ nữ không dám công khai ly hôn ảnh 2

Một người phụ nữ cam chịu, sự bao dung trong mọi hoàn cảnh sẽ chỉ khiến người chồng trở nên vô đạo đức hơn.

Kì lạ hơn, một lần chị chiêm bao thấy chồng vào khách sạn với một người phụ nữ. Chị thấy cảnh chồng trả tiền khách sạn, trong ví còn vỏn vẹn 30.000 đồng. Một hôm, chồng về nhà, chị kiểm tra thì y như rằng trong ví anh còn đúng 30.000 đồng.

Chị M. ngày càng bị tổn thương khi người thứ ba liên tục gọi điện đến để gặp chị: “Cô ấy tự xưng là bạn, hỏi tôi hôm nay ăn cơm món gì. Tôi trả lời nhưng trực giác cho tôi đây chính là người phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Tôi muốn cô ấy đến trực tiếp gặp mặt tôi, thay vì liên tục gọi điện cho tôi như vậy”.

Chị kể ngay lúc đệ đơn ly hôn, chồng chị thừa nhận với luật sư rằng anh ta có người thứ ba cách đây vài năm trước. Sự đắc thắng của anh làm chị đau đớn, nhưng đó là liều thuốc mạnh để chị tỉnh táo rời khỏi cuộc hôn nhân này.  

Còn ám ảnh với chồng cũ, người phụ nữ không dám công khai ly hôn ảnh 3
Tiến sĩ Tô Nhi A.

Sau buổi nói chuyện, tiến sĩ Tô Nhi A còn bất ngờ hơn khi chị M. thổ lộ sau ba năm ly hôn, người nhà của hai gia đình vẫn chưa biết cuộc hôn nhân của anh chị đổ vỡ. Bởi chị M. sợ bố mẹ buồn khi biết tin con gái ly dị chồng. Chị dự định giấu đến khi con đủ 18 tuổi.

Người thứ 3 tập 19. Nguồn: JET

"Mong rằng mọi quyết định sẽ khiến chúng ta hạnh phúc, an yên vào mỗi tối đi ngủ, hứng khởi khi thức dậy mỗi ngày. Khi chúng ta mạnh mẽ thì chắc chắn sẽ chạm đến những hạnh phúc to lớn hơn”- Tô Nhi A khuyên chị M.

Người thứ 3 được phát sóng định kì vào lúc 20 giờ thứ ba hàng tuần trên kênh YouTube Jet TV show.


'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".