Con gái của vua tôm bỏ túi hơn 80 tỉ đồng trong 10 ngày

Chỉ trong một thời gian ngắn, giá cổ phiếu của các công ty trong lĩnh vực thủy sản đã tăng dựng đứng. Nguyên nhân, mức giá chống bán phá giá tôm, cá tại Mỹ đã giảm mạnh, cùng với đó giá mua thủy sản xuất khẩu tăng mạnh ở các nước đang làm dày thêm lợi nhuận các công ty thủy sản.

Bên cạnh đó việc Mỹ áp gói thuế mới lên hàng hóa Trung Quốc khiến thủy sản Việt Nam hưởng lợi nhờ thuế thấp hơn hàng Trung Quốc. Công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) cũng vừa nhận định, nhờ vào gói thuế mới của Mỹ mà các công ty trong ngành thủy sản có thể được hưởng lợi khi các công ty Trung Quốc bị loại khỏi thị trường Mỹ.

Điển hình vua tôm Minh Phú đã tăng một mạch từ vùng giá 36.000 đồng/cổ phiếu (phiên ngày 10-9) lên 46.000 đồng (ngày 21-9).

Điều đặc biệt là người nhà của ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn thủy sản Minh Phú lại hưởng lợi nhiều nhất. Vì ngày 11-9, 2 con gái của ông Quang đã gom vào hơn 9,2 triệu cổ phiếu của Minh Phú. Giả sử con gái ông Quang mua với giá 37.000 đồng (phiên ngày 11-9) thì đến thời điểm hiện nay, với số cổ phiếu hơn 9,2 triệu thì họ đã bỏ túi hơn 80 tỉ đồng lãi vốn.

Ông Quang cho biết, Minh Phú hoàn toàn có thể đạt lãi ròng trong năm 2018 là hơn 1.000 tỉ đồng. Vì hiện giá tôm nguyên liệu trong nước đang rẻ, trong khi giá bán trên thị trường thế giới lại tăng mạnh.

Và thị trường chứng khoán cũng đẩy giá cổ phiếu vua cá Hùng Vương một thời lên mức hơn 5.000 đồng/cổ phiếu. Hùng Vương sau cơn bĩ cực đã bắt đầu thấy ánh sáng ngày thái lai, dòng tiền trở lại với cổ phiếu. Hùng Vương cũng vừa được hưởng mức thuế 0% từ đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) của Mỹ.

Và vua cá đã bắt đầu thấy lợi nhuận trở lại trong quý III-2018 với con số gần 30 tỉ đồng. Điều này giải thích thị trường đã phản ứng tích cực với cổ phiếu của Hùng Vương.

Tính đến phiên giao dịch ngày 21-9, giá cổ phiếu Hùng Vương là 5.190 đồng, đã tăng gấp 2 lần so với đầu tháng 8.

Tổng cục Thống kê cho biết, trong 8 tháng đầu năm nay, mặt hàng thủy sản xuất khẩu đạt 5,6 tỉ USD, tăng 7,8% so với cùng thời gian năm trước.

Hàng thủy sản trong 8 tháng tính từ đầu năm 2018 chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường: EU (28 nước) với 985 triệu USD, tăng 11,8%; Hoa Kỳ: 983 triệu USD; tăng 7,4%; Nhật Bản: 869 triệu USD, tăng 5%; Trung Quốc: 639 triệu USD, giảm 4,2%… so với một năm trước đó.

Lãi suất cho vay bất động sản rục rịch tăng

Lãi suất cho vay bất động sản rục rịch tăng

(PLO)-  Không phải tất cả các dự án phát triển bất động sản đều bị kiểm soát chặt chẽ vốn tín dụng, mà chỉ có những dự án bất động sản có tính chất đầu cơ, thậm chí là có tính chất lũng đoạn giá… mới khó tiếp cận vốn vay ngân hàng.