Công an Bình Tân chỉ cách để chống trộm cuối năm

Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết hằng năm, tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn quận được kéo giảm nhưng tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản vẫn chiếm tỉ lệ cao trong cơ cấu tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản.

“Gần đây tình hình tội phạm trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng, có tính chất manh động và giá trị tài sản bị mất ngày càng cao” – công an nhìn nhận.

chong-trom-binh-tan

Tổ xung kích an ninh thanh niên quận Bình Tân tuyên truyền cách thức chống trộm cho người dân. Ảnh: L.THOA

Công an quận Bình Tân đặc biệt chú ý đến các hộ kinh doanh cá thể, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hộ ngăn phòng cho thuê, điểm giữ xe…. bị trộm cắp trong thời gian gần đây.

Theo công an, nhóm tội phạm này thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động, nghiên cứu phương thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn để đối phó với lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân. Công an địa phương cũng đã tuyên truyền nhiều cách thức chống trộm cho bà con.

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, nhằm đảm bảo an toàn và góp phần kéo giảm số vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, Công an quận cũng đã vận động người dân trang bị dây cáp thép, chuyển đổi khoen (pass) khoá cửa từ ngoài vào trong để chống trộm.

“Người dân nên trang bị dây cáp thép để xích tất cả xe máy trước nhà. Có thể xích từng xe, xích nhóm từ hai đến bốn xe hoặc nhóm nhiều xe hơn” – công an khuyên.

Đồng thời, phải chuyển đổi khoen khoá cửa từ bên ngoài vào bên trong cho cửa cổng, cửa nhà, cửa phòng trọ...

Công an quận Bình Tân đề nghị người dân khi thực hiện biện pháp này phải hàn âm sâu, liền mạch các khoen khoá cửa vào thân cửa. Lỗ luồn tay để mở khoá phải rộng từ 10-12 cm2 nằm lệch phía trên cách khoen khoá cửa khoảng 10cm.

Công an Bình Tân cũng khuyến cáo người dân nên chọn các ổ khoá tốt và đảm bảo hai yếu tố cơ bản sau: thân ổ khoá phải làm bằng hợp kim có độ cứng cao và gọng khoá phải ôm sát vào khoen khoá.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Vilay Lakhamphong và Bộ trưởng Tô Lâm tại Lễ đón chính thức Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm chính thức CHDCND Lào

(PLO)- Trong chương trình, Đại tướng, bộ trưởng Tô Lâm và Đại tướng Vilay Lakhamphon sẽ đồng chủ trì Lễ khánh thành Học viện Chính trị Công an nhân dân Lào và chào xã giao các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

Ngư dân Bạc Liêu mong sớm gỡ thẻ vàng IUU

(PLO)- Nhận được các phần quà từ Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”, các ngư dân đánh giá quà rất thiết thực hữu ích góp phần giúp ngư dân bám biển. Ngư dân cũng mong sớm gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt Nam.