Công bố nhân sự mới tại Đà Nẵng

Theo đó, ông Lê Văn Trung (sinh ngày 10/7/1966), hiện là quyền Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở trong thời hạn 5 năm kể từ ngày công bố quyết định.

Công bố nhân sự mới tại Đà Nẵng ảnh 1
Ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng (trái) trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho ông Lê Văn Trung (Ảnh: HC)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng nêu rõ, việc bổ nhiệm ông Lê Văn Trung làm Giám đốc Sở được dựa trên cơ sở lấy phiếu tín nhiệm trong ngành GTGT cũng như ý kiến của lãnh đạo Sở, lãnh đạo UBND TP và Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Theo ông Võ Duy Khương, đây là sự ưu ái rất lớn của tập thể cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của ngành GTVT TP đối với ông Trung. Ban Cán sự Đảng UBND TP và Thường vụ Thành ủy đã cân nhắc, thảo luận, xem xét khá kỹ khi bổ nhiệm ông làm lãnh đạo ngành. Ban Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng có các Phó Giám đốc nhiều kinh nghiệm hơn, công tác trong ngành lâu năm hơn nhưng đều đã gần đến tuổi nghỉ hưu, không thể bố trí làm Giám đốc Sở chỉ trong vài tháng. Hiện chỉ có ông Lê Văn Trung là còn trẻ tuổi hơn nên lãnh đạo TP trên cơ sở sự tín nhiệm của cơ sở, đã quyết định bổ nhiệm ông làm Giám đốc Sở.

“Tuy qua quá trình công tác anh Trung cũng có những kinh nghiệm nhất định nhưng kinh nghiệm lãnh đạo cả một ngành thì còn ít, vì vậy cần hết sức khiêm tốn học tập, tranh thủ sự đồng tình, giúp đỡ của anh em trong ngành. Để hoàn thành nhiệm vụ Giám đốc Sở GTVT là rất khó khăn vì đây là Sở có nhiệm vụ khá nặng nề và ngày càng lớn đối với một đô thị đang phát triển như Đà Nẵng, với hàng loạt công trình trọng điểm đang đặt ra, đòi hỏi nỗ lực rất lớn của cá nhân anh Lê Văn Trung và sự giúp đỡ đầy trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong ngành!” – ông Võ Duy Khương nhấn mạnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Lê Văn Trung nhìn nhận nhiệm vụ Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng là vinh dự nhưng cũng là thách thức rất lớn đối với bản thân. Ông khẳng định sẽ cùng với tập thể lãnh đạo Sở tiếp tục duy trì những thành tích đã đạt được trong thời gian qua. Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, ông sẽ không ngừng nâng cao trách nhiệm cá nhân, phát huy truyền thống đoàn kết của ngành mà các thế hệ đi trước đã xây dựng, đồng thời “mạnh dạn đổi mới, phát huy trí tuệ tập thể, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu” để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo HẢI CHÂU (infonet)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.