Công nghệ mới cho phép thanh toán chỉ trong vài giây

Chỉ với một thao tác quét mã QR code trên ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng, khách hàng sẽ giảm thời gian thanh toán từ vài phút xuống chỉ còn vài giây. Giải pháp thanh toán QR Code đang là xu hướng thanh toán mới, đang dần sẽ trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Đến nay, khoảng 18 ngân hàng (NH) thương mại và nhiều tổ chức trung gian thanh toán khác đã triển khai tính năng thanh toán bằng mã QR. Hơn 15 triệu người dùng có thể thanh toán bằng QR code tại 30.000 điểm chấp nhận thanh toán.

Dùng thanh toán trực tuyến cho các hóa đơn điện, nước, điện thoại di động, đặt vé máy bay... đã trở thành chuyện xưa như Trái đất nhưng thời gian gần đây quét mã QR qua Mobile Banking được nhiều khách hàng chọn lựa. Vì chỉ cầm theo điện thoại thông minh là khách hàng có thể mua hàng hóa, dịch vụ ở nhiều nơi, vừa tiện lợi vừa an toàn.

Để khuyến khích người tiêu dùng chọn phương thức thanh toán qua QR pay, mới đây Ngân hàng Nam Á cho biết từ nay đến 31-12-2018, khách hàng giao dịch và thanh toán bằng tính năng QR Pay trên ứng dụng Nam A Bank Mobile Banking sẽ có cơ hội nhận ngay nhiều quà tặng giá trị như iPhone XS, iPhone X, vàng 9999, giảm ngay 100.000 VNĐ khi mua vé tàu, giảm 10% dịch vụ ăn uống, vui chơi, mua sắm… Hoặc khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán mua vé máy bay Vietnam Airlines mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài bước quét - chạm trên điện thoại di động.

Hay như từ nay đến 31-12-2018, nhập mã khuyến mãi khi thanh toán bằng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank, VPBank, Eximbank, SCB, NCB, Indovina Bank, SHB, Maritime Bank, Vietcapital Bank, hoặc TPBank khách hàng sẽ được hưởng mức giảm giá hấp dẫn trên mỗi hóa đơn.

Đại diện một số ngân hàng cho biết gần đây, các tổ chức cung ứng dịch vụ, ngân hàng chi nhiều ngân sách làm khuyến mãi, giảm giá để khuyến khích người dùng thanh toán qua QR code. 
Lãnh đạo Nam Á Bank cho biết: Công nghệ thanh toán QR Pay được xem là phương thức thanh toán trực tuyến siêu bảo mật. Đây được xem là cuộc cách mạng mới trong thanh toán di động hiện nay. Chỉ với một thao tác quét mã QR bằng ứng dụng Mobile Banking 2018, khách hàng có thể thanh toán ngay trong tích tắc mà không cần nhập thông tin thẻ hay tài khoản.

Ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc NH TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank), cho biết thanh toán bằng mã QR đang trở thành xu hướng mới, đang được nhiều nước áp dụng.

"Phương thức thanh toán này được đánh giá là an toàn, đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần mất vài giây là có thể hoàn tất giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua hàng cho nhiều dịch vụ đa dạng ở nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, taxi, mua sắm online... mà không cần dùng tiền mặt, không lo lộ thông tin thẻ. Số liệu thống kê khoảng ba tháng nay cho thấy tổng doanh số thanh toán qua phương thức này ước tính bình quân trên 300 tỉ đồng/tháng, tốc độ tăng trưởng trên 26,2%/tháng" - đại diện Maritime Bank nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm