Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM có nhiều thông tin người dân cần

Sở TT&TT TP.HCM vừa giới thiệu Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM qua địa chỉ https://covid19.hochiminhcity.gov.vn giúp người dân truy cập, tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Theo Sở TT&TT, Cồng thông tin COVID-19 được tích hợp nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác.

cong-thong-tin-covid

Cổng thông tin COVID-19 tích hợp nhiều nguồn thông tin. Ảnh: L.THOA

Hiện nay, Cổng thông tin COVID-19 tích hợp và cung cấp các thông tin sau:

- Thông tin tình hình diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM.

- Bản đồ COVID-19 TP.HCM; bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TP.HCM; biểu đồ thi đua mở rộng vùng xanh.

- Các số liệu công tác ứng phó phòng chống dịch của TP đang nỗ lực từng ngày như: khoanh vùng, phong tỏa, truy vết; công tác xét nghiệm; công tác tiêm vaccine.

- Các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe.

- Các văn bản điều hành mới nhất của TP.

- Kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của TP.

- Các liên kết đến Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia; các dịch vụ  tra cứu thông tin người thân đang điều trị COVID; cổng tiếp nhận, giải đáp thông tin thông tin 1022, các thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các trung tâm y tế quận, huyện, TP Thủ Đức…

cong-thong-tin-covid

Cổng thông tin COVID-19 TP giúp người dân tìm kiếm dễ dàng. Ảnh: L.THOA

Sở TT&TT TP khẳng định các thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ TP, chi tiết đến từng quận, huyện, TP Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của HCDC và các cơ quan hữu quan về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Sở TT&TT hy vọng Cổng thông tin COVID-19 này sẽ là địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân TP.