Cuộc hẹn nơi cổng thiên đường của người sống ở đô thị

Cuộc hẹn nơi cổng thiên đường của người sống ở đô thị ảnh 1

Truyện không có nhân vật nghèo.

Các nhân vật ở Cuộc hẹn nơi cổng thiên đường hầu như đều là những người sống ở đô thị lớn. Họ không nghèo cũng chẳng khổ, thậm chí họ sống quen với sự sang trọng, sành điệu trong một môi trường quốc tế hóa, đi du lịch, làm việc ở nước ngoài dễ dàng. Nhưng gần như tất cả các nhân vật ấy đều không hạnh phúc. Họ như đều có một khoảng cô đơn, dằn vặt, thiếu hụt nào đó dù cuộc sống của họ luôn chạy theo hay vây quanh bởi tình và tiền. Rất ít những giá trị, những niềm tin tìm thấy ở các nhân vật trong truyện mà ở họ có lắm nỗi hoài nghi cứ treo lơ lửng, thả trôi.

Cuộc hẹn nơi cổng thiên đường của người sống ở đô thị ảnh 2

Tác giả Hòa Bình

Với Cuộc hẹn nơi cổng thiên đường, người đọc có thể nhìn thấy nhiều khía cạnh chung về con người và kiểu cách sống của những người trẻ và cả những người bắt đầu không còn trẻ ở các đô thị lớn Việt Nam hiện nay. Đọc Cuộc hẹn nơi cổng thiên đường, hẳn sẽ có những câu hỏi đặt ra đâu là những giá trị níu giữ giữa một nhịp sống rất dễ bị cô đơn, công việc, tiền bạc cuốn trôi.

Tác giả Hòa Bình sinh năm 1975 tại Thái Bình, tốt nghiệp Trường Viết văn Nguyễn Du. Chị hiện là phóng viên báo Người Lao Động , trước đó từng công tác tại các báo Ngoại Thương, Lao Động & Xã Hội, VTC, Vietnamnet. Chị đã xuất bản các tập truyện ngắn: Sông phù sa, Ngày hôm qua, Vòng tròn im lặng, Cocktail,café, kem và Mặt trời; tiểu thuyết: Gọi con người; chấp bút tự truyện Cát hay là Ngọc của Sandy – cô gái bị lạm dụng tình dục từ năm 8 tuổi…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.