Cúp vô địch sẽ ở lại Nam Mỹ

Như vậy, lịch sử chưa đội bóng châu Âu nào đoạt cúp thế giới trên đất Nam Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài.
Về chuyên môn, tuyển Đức lẫn Argentina đều sở hữu những ưu lẫn nhược điểm đối lập nhau. Đại diện châu Âu đang có một đội hình đồng đều, có khả năng ghi bàn ở mọi vị trí. Bên cạnh đó, lối chơi biến hóa, giữ cự ly đội hình tốt dựa trên tính kỷ luật cũng là một thứ vũ khí lợi hại của người Đức.

Ngay bây giờ, tuyển Đức phải quên đi chiến thắng đậm tuyển Brazil để bước vào trận chung kết với Argentina. Thông thường, một đội bóng trận trước ghi rất nhiều bàn thắng thì trận sau rất hay tịt ngòi.

Ở thế đối trọng, Argentina tỏ ra rất chặt chẽ trong khâu phòng ngự. Hà Lan tuy sở hữu những chân sút hàng đầu thế giới vẫn không thể xuyên thủng mành lưới đội bóng Nam Mỹ. Điều đó cho thấy hàng phòng ngự Argentina rất vững vàng với thủ môn xuất sắc nhất trận bán kết Romero.

Điểm yếu của Argentina là chơi quá phụ thuộc vào chân sút Messi. Với sự tinh khôn của HLV Sabelle, tôi tin Argentina vẫn có đấu pháp tốt để khống chế sức mạnh của tuyển Đức. Việc kéo Messi lùi sâu, tạo tam giác phối hợp với cặp đôi tiền đạo Higuain - Aguero sẽ giảm tải cho anh khỏi sự chăm sóc đặc biệt của hậu vệ Đức.

Ngoài ra, Argentina lợi thế hơn Đức về địa lý, sân bãi… cùng lượng khán giả hùng hậu từ quê nhà sang cổ vũ.

Đến trận chung kết rồi không có đội nào hay hơn đội nào. Không loại trừ khả năng trận đấu sẽ phải giải quyết bằng loạt sút luân lưu cân não.

MINH QUANG ghi

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm