Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon qua đời ở tuổi 85

Theo NLĐO, trước đó, Đài phát thanh quân đội Israel đưa tin tình trạng của ông Ariel Sharon xấu đi rõ rệt trong ngày 1-1 và việc qua đời "có thể tính từng ngày". Hôm 9-1, các bác sĩ thông báo tình trạng của ông xấu đi đáng kể.

Ông Sharon sinh ngày 27/2/1928 tại Kfar Malai, Israel và là thủ tướng thứ 11 của Israel từ tháng 3/2001 đến tháng 4/2004.

Cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon qua đời ở tuổi 85 ảnh 1

Chân dung cựu Thủ tướng Israel Ariel Sharon. Ảnh:Reuters.

Theo Zing, 4 tháng sau cơn đột quỵ, Thủ tướng Sharon bị tuyên bố mất khả năng lãnh đạo vĩnh viễn, do ông ở trong tình trạng hôn mê kéo dài và khó có khả năng hồi phục.

Trước khi trở thành thủ tướng Israel, ông Sharon từng làm Bộ trưởng Nông nghiệp (1977 – 1981) và Bộ trưởng Quốc phòng (1981 – 1983).

Trong thời gian đảm nhiệm vai trò thủ tướng, Ariel Sharon đã có những quyết định lịch sử trong mối quan hệ giữa Israel và Palestine. Một trong số đó là xóa bỏ các khu định cư Do Thái ở dải Gaza và một phần khu Bờ Tây.

NT (Tổng hợp)

Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang

Kỷ luật cảnh cáo ông Bùi Nhật Quang

(PLO)- Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang bị kỷ luật cảnh cáo, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong thời gian giữ chức vụ này.