Đà Nẵng: Bịt kín khẩu trang đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Ngày 3-2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều tiệm vàng lớn, nhỏ tại Đà Nẵng trở nên tấp nập hơn với lượng khách đến mua vàng ngày vía Thần Tài nhằm lấy hên.

Đà Nẵng: Bịt kín khẩu trang đi mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 1
Nhiều người bịt kín khẩu trang đi mua vàng tại Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Ghi nhận tại tiệm vàng Tâm Thịnh Lợi bên cạnh chợ Hàn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), nhiều người đến từ sáng sớm để chọn cho mình những mẫu vàng yêu thích. Giá vàng 9999 tại đây được niêm yết với giá 4.350.000 đồng/chỉ chiều mua vào, chiều bán ra là 4.500.000 đồng/chỉ.

Vừa mua hai chỉ vàng, anh Nguyễn Minh Tân (ngụ quận Hải Châu) cho hay ngày vía Thần Tài năm nào anh cũng mua ít nhất hai chỉ vàng để lấy hên. “Ở nhà cũng có kinh doanh buôn bán, thờ thần tài nên ngày này tranh thủ đi mua ít vàng cầu may” - anh Tân nói.

Theo quan sát, ngoài vàng trang sức và vàng khâu, nhiều mẫu vàng hình con chuột, thần tài… với đủ kích thước được rất nhiều người chọn mua. Ngoài ra, nhiều bức tranh bằng vàng đẹp mắt cũng được trưng bày nhưng kén người mua hơn.

Đà Nẵng: Bịt kín khẩu trang đi mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 2
Các bức tranh được chế tác từ vàng rất tinh xảo. Ảnh: TẤN VIỆT

Điều khác biệt của ngày vía Thần Tài năm nay là hầu như tất cả khách hàng đi mua vàng đều mang khẩu trang y tế. Nhân viên của các tiệm vàng cũng mang khẩu trang để tư vấn cho khách nhằm tránh lây nhiễm dịch bệnh virus Corona.

Một số tiệm vàng cạnh chợ Cồn (quận Hải Châu) cũng trong cảnh tấp nập. Tuy nhiên, theo một số nhân viên bán vàng, lượng vàng bán ra trong ngày vía Thần Tài năm nay ít hơn năm ngoái.

“Một phần là do giá vàng đang ở mức cao, một phần lượng khách đã mua vàng từ cách đây vài ngày chứ không đợi đến hôm nay mới mua. Mặt khác, nhiều người cũng ngại đến nơi đông đúc, chen chúc nhau giữa mùa dịch Corona” - nhân viên một tiệm vàng trên đường Ông Ích Khiêm cho hay.

Đà Nẵng: Bịt kín khẩu trang đi mua vàng ngày vía Thần Tài ảnh 3
Nhân viên PNJ trên toàn hệ thống và khách hàng đều đeo khẩu trang khi mua sắm. Ảnh: HA

Tại Đà Nẵng, PNJ tiếp tục giảm giá vàng vào lúc 10 giờ sáng, ngay giữa lúc sức nóng mùa Thần Tài lên đến đỉnh điểm. Tại các cửa hàng của PNJ người dân đến mua rất đông đúc.

Trao đổi với PLO, Giám đốc Quan hệ đối ngoại PNJ Huỳnh Văn Tẩn, cho biết: “Vì lợi ích của khách hàng, PNJ cam kết không tăng giá vàng dù giá vàng trong nước và quốc tế liên tục tăng đột biến. Hành động này nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng mua vàng một năm may mắn trọn vẹn".

Cũng theo ông Tẩn, ngày Thần Tài năm nay, PNJ không chỉ phát triển các dòng sản phẩm dành riêng cho ngày Thần Tài mà liên tục tung ra những mẫu thiết trang sức hết sức độc đáo với chất liệu đa dạng, đa phong cách nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm. Đồng thời đón đầu xu hướng tiêu dùng, phục vụ nhu cầu các bạn trẻ trong mùa Valentine sắp tới.

Ngoài ra, năm nay ngày Thần Tài khá đặc biệt khi người dân hết sức lo lắng vì virus Corona nên các tư vấn viên trên toàn hệ thống của PNJ đều phải đeo khẩu trang trong ca làm việc và tất cả khách hàng đến mua sắm đều được phát khẩu trang miễn phí.

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

(PLO)-  Muốn thị trường chứng khoán phát triển minh bạch, cần tách biệt hoạt động phân tích – nghiên cứu với hoạt động tư vấn – tự doanh của các công ty chứng khoán, hoặc phải cấm lãnh đạo doanh nghiệp tiết lộ về xu hướng "bơm thổi" giá cổ phiếu.
Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

(PLO)- Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn – trong danh mục chi tiêu chú trọng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.