Đà Nẵng cưỡng chế nhà hàng xây trái phép sát sông Hàn

Sáng 15-3, lực lượng quy tắc đô thị, công an, dân quân… quận Hải Châu, Đà Nẵng có mặt tại công trình nhà hàng ở số 50 Bạch Đằng để tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ.

Công trình nhà hàng trái phép bị cưỡng chế tháo dỡ sáng 15-3. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo đại diện Văn phòng UBND quận Hải Châu, công trình nhà hàng này đã bị Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu xử phạt tổng số tiền 110 triệu đồng cho hai lỗi: Xây dựng không phép, cho thuê các tầng trên khi phần đế chưa nghiệm thu.

Cùng với mức phạt tiền, UBND quận Hải Châu đã cho chủ đầu tư công trình tự tháo dỡ. Nhưng do chủ đầu tư không chấp hành, cơ quan chức năng đã phải cưỡng chế.

Như PLO.VN đã đưa tin, nhà hàng trái phép này nằm ở khu vực sân vườn của dự án Bạch Đằng Complex, số 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu do Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư.

Khoảng tháng 10-2018, khu phức hợp này bị phát hiện xây một công trình không phép lấn ra phần sân vườn thuộc khối đế tòa nhà. Phần công trình này được chủ đầu tư cho một đơn vị khác thuê để mở nhà hàng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

An cư giữa đô thị biển đa tiện ích, tại sao không?

(PLO)- Phá vỡ khái niệm về điểm đến đơn thuần chỉ dành cho những chuyến du lịch – nghỉ dưỡng ngắn ngày, các khu căn hộ nằm giữa đô thị biển đa tiện ích được phát triển dành riêng cho nhu cầu an cư cận phố đang trở thành xu hướng nhà ở rất được ưa chuộng.