Đà Nẵng đơn giản hoá thủ tục nhập cảnh để đón khách quốc tế

Ngày 17-2, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn đã làm việc với các sở ngành, hãng hàng không quốc tế và những đơn vị trực tiếp tổ chức vận chuyển khách du lịch về việc xúc tiến các chuyến bay thương mại đến Đà Nẵng.

Theo báo cáo thì sau 2 năm ngành hàng không và du lịch bị gián đoạn vì đại dịch COVID-19 thì ngày 16-2, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 43/TB-VP về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý mở cửa hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, lộ trình cụ thể từ ngày 15-2, hàng không Việt Nam bắt đầu mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế. Từ ngày 15-3, Việt Nam chính thức mở cửa du lịch quốc tế.

Đà Nẵng đơn giản hoá thủ tục nhập cảnh để đón khách quốc tế ảnh 1

Đà Nẵng đã sẵn sàng đón các chuyến bay quốc tế. Ảnh: BT.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho rằng, đây là cơ hội đón khách quốc tế trở lại và quảng bá du lịch Đà Nẵng. Ngành du lịch đã triển khai nhiều biện pháp để nắm bắt thời cơ để sớm phục hồi, thu hút khách đến với TP.

Hiện 45% số cơ sở lưu trú tại TP mở cửa phục vụ khách và 150 đơn vị lữ hành đang hoạt động trở lại. Các khu du lịch mở cửa trở lại với nhiều sản phẩm du lịch mới trong tháng 3-2022.

"Thành phố cũng liên kết chặt chẽ với các hãng hàng không để khôi phục các đường bay quốc tế", ông Bình cho hay. 

Tại buổi làm việc, đại diện hãng hãng không Singapore Airlines cho biết theo kế hoạch sẽ đưa đoàn khách quốc tế đầu tiên tới Đà Nẵng vào ngày 27-3 duy trì tần suất 1 chuyến bay đến và đi Đà Nẵng mỗi ngày. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air...cũng sẽ tăng cường khai thác các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng trong tháng 3, tháng 4-2022.

Trong khi đó, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch nâng cấp, đầu tư sân bay quốc tế Đà Nẵng như: mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc; xây dựng nhà ga hàng hóa mới công suất 100-150.000 tấn/năm; mở rộng nhà ga hành khách T1 về phía đầu Nam; giảm từ 10-50% đơn giá dịch vụ hàng không đối với Hãng hàng không khai thác chuyến bay quốc tế...

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn khẳng định Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng để mở cửa đón du khách, đề nghị các hãng hàng không thúc đẩy xúc tiến các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng ngay trong tháng 3-2022 cũng như tăng tần suất các đường bay quốc nội đến TP, nhằm sớm khôi phục ngành du lịch.

Để tạo lợi nhuận cho chuyến bay quốc tế, TP sẽ phối hợp với các đơn vị, hãng hàng không hỗ trợ chương trình đón khách và quảng bá, truyền thông mở cửa điểm đến Đà Nẵng. Thực hiện đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh...Sở Y tế triển khai phương án đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. 

Ông Sơn nhấn mạnh về tầm quan trọng của hợp tác hàng không và du lịch trong việc khởi động thành công các đường bay quốc tế. Tạo cầu nối giao thương để sớm khôi phục ngành kinh tế mũi nhọn của TP. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.