Đà Nẵng đứng đầu về cải cách hành chính năm 2016

Chiều 30-5, tại hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã công bố chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2016 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.
Theo kết quả xếp hạng PAR INDEX của các tỉnh, thành phố được công bố, TP. Đà Nẵng tiếp tục là địa phương đứng đầu bảng xếp hạng với kết quả 90,32% và cũng là địa phương duy nhất có chỉ số thuộc nhóm A.
Cũng theo kết quả này, Hải Phòng và TP. Hà Nội chia nhau các vị trí thứ hai và ba. Tiếp đến là các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh... Trong khi đó, TP.HCM chỉ đứng thứ 15 với chỉ số đạt 79,93%. Hậu Giang đứng cuối bảng xếp hạng chỉ đạt trên 62%.
Kết quả được chia thành bốn nhóm A, B, C, D. Các địa phương thuộc nhóm B gồm 13 đơn vị; 33 tỉnh, thành phố nằm trong nhóm C. Cuối cùng là nhóm D, gồm 16 tỉnh, thành phố, xếp hạng từ vị trí thứ 48 đến vị trí thứ 63.
Về kết quả xếp hạng các bộ, cơ quan ngang bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đạt chỉ số cải cách hành chính năm 2016 cao nhất với kết quả là 92,68%, còn Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thấp nhất với 71,91%.
Kết quả chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất, đạt kết quả trên 80% gồm 9 bộ: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tài chính; Khoa học và Công nghệ; Giao thông vận tải; Thông tin và Truyền thông; Tư pháp; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ngoại giao; Kế hoạch và Đầu tư.
Nhóm thứ hai, đạt kết quả từ trên 70% đến 80%, gồm 10 bộ: Nội vụ; Y tế; Công Thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Xây dựng; Giáo dục và Đào tạo; Tài nguyên và Môi trường; Ủy ban Dân tộc; Thanh tra Chính phủ; Lao động - Thương binh và Xã hội.
Giá trị trung bình chỉ số cải cách hành chính của 19 bộ ngành đạt được là 80,94%, không có bộ nào dưới 70%.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm