Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang

Trưa 8-10, trao đổi với PV, ông Võ Văn Ngà (Văn phòng UBND xã Hòa Phong, huyện Hoà Vang) cho biết, một số khu vực thấp, trũng trên địa bàn xã như thôn Túy Loan Tây, thôn Bồ Bản... vẫn đang bị ngập do mưa lớn nhiều giờ qua. 

"Một số gia đình ở thôn Bồ Bản trũng hơn nên nước ngập mấp mé sân, chưa vào sâu trong nhà. Chúng tôi đã thông báo cho các trường cho học sinh nghỉ học sáng nay. Hiện thiệt hại chủ yếu là rau củ của bà con, khoảng 5-6 ha ở hợp tác xã rau sạch gần như bị ngập hoàn toàn"- ông Ngà nói. 

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 1
Một đoạn đường ở xã Hòa Phong bị ngập nặng, người dân phải dùng thuyền làm phương tiện đi lại. Ảnh: T.AN

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 2
Ở những khu vực bị ngập sâu, UBND xã đã cho lập rào chắn, bố trí dân quân trực để nhắc nhở bà con hạn chế qua lại. Ảnh: T.AN

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 3
Hiện tại trời vẫn đang mưa rất lớn. Ảnh: T.AN

UBND huyện Hòa Vang cho biết, tính đến sáng nay, trên địa bàn huyện có 8/11 xã có thôn bị ngập, chủ yếu ở các vùng trũng, thấp, dọc các tuyến sông. Một số tuyến đường liên xã, liên thôn bị ngập như: tuyến DH2, tuyến Phước Thái đi Diêu Phong, tuyến đi Lệ Sơn (Cầu Bến Giang).

Mưa lớn cũng gây sạt lở, bồi lấp tuyến đường ADB5 tại thôn Trường Định (xã Hòa Liên) và thôn An Định (xã Hòa Bắc), tuyến DT 601 tại thôn Quan Nam 3 (Hòa Liên). 

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 4
Một con đường tạm cho dân đi nhưng bị nước cuốn ở thôn Quan Nam 2, xã Hoà Liên. Ảnh: HÀ HẢI

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 5
Mưa lớn gây ngập lụt tại xã miền núi Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Ảnh: T.AN

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 6
Đường về xã này gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: T.AN

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 7
Thôn Lộc Mỹ (xã Hòa Bắc) gần như bị chia cắt do nước ngập sâu. Ảnh: T.AN

Đà Nẵng: Nước lũ bủa vây Hoà Vang ảnh 8
UBND huyện đã chỉ đạo các xã rà soát, di dời dân ở các khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho bà con. Ảnh: T.AN

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, UBND huyện này đã chỉ đạo UBND các xã rà soát tình hình di dời dân ở các khu vực thấp trũng, có nguy cơ ngập lụt để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bà con.

Đồng thời, chỉ đạo thu hoạch các loại rau, gia cố diện tích nuôi trồng thủy sản, thoát nước ở các vùng chuyên canh hoa Tết. 

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung bộ, trong 24 giờ qua tại Đà Nẵng có mưa to, rất to, lượng mưa tới 300mm.

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.