Đà Nẵng sẽ chi tiền hỗ trợ cho thôn, tổ dân phố đón Tết

Trao đổi với PLO chiều 3-1, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Hà Nam cho hay lãnh đạo TP đã thống nhất chủ trương sẽ hỗ trợ tiền/quà cho nhiều đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022.

Theo đó, Đà Nẵng dự kiến hỗ trợ mỗi tổ dân phố 5 triệu đồng, mỗi thôn 10 triệu đồng. Đà Nẵng cũng có chủ trương hỗ trợ quà cho tổ trưởng, tổ phó các tổ dân phố.

TP cam kết đảm bảo cho người dân đón Tết yên vui, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau.

Việc này cũng đã được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thông tin với người dân tại buổi tiếp xúc cử tri ba phường thuộc quận Hải Châu ngày 31-12. 

Ông Nam cho hay, UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở LĐ-TB&XH thống kê số liệu cụ thể các đối tượng được hỗ trợ, tổng hợp báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Ngoài ra, nhóm người có công cách mạng, những hộ dân thuộc diện nghèo, cận nghèo, yếu thế… cũng sẽ được Sở LĐ-TB&XH thống kê đầy đủ để TP có quyết định hỗ trợ phù hợp trong dịp Tết Nguyên đán.

Cùng ngày, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay đã ban hành kế hoạch dự trữ, cung ứng hàng hóa, bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán. Tổng giá trị dự trữ các mặt hàng lương thực, thực phẩm phục vụ Tết tại Đà Nẵng dự kiến khoảng 1.900 tỉ đồng.

Trong đó, thương nhân kinh doanh tại bốn chợ thuộc Sở Công Thương là chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa và chợ đầu mối Hòa Cường có kế hoạch dự trữ hàng hóa phục vụ Tết ước khoảng gần 250 tỉ đồng.

Năm nay, Sở Công Thương Đà Nẵng tiếp tục phát động “Tuần lễ khuyến mại kích cầu mua sắm Đà Nẵng năm 2021”, Hội chợ Xuân, phiên chợ Tết công nhân phục vụ người lao động tại các khu công nghiệp. Đồng thời Sở cũng sẽ phối hợp với siêu thị Co.opmart Sơn Trà tổ chức đưa hàng lên bán phục vụ đồng bào miền núi Hòa Vang.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm