Đà Nẵng tìm các khu cách ly mới để đón người dân về từ vùng dịch

Chiều 13-7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng họp bàn về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo Sở Y tế, chiều nay, Đà Nẵng ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19. Trong đó có một ca cộng đồng chưa rõ nguồn lây và một trường hợp sau 28 ngày cách ly, xét nghiệm đến lần thứ 6 mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu các đơn vị chủ động, khẩn trương truy vết, khoanh vùng xét nghiệm tất cả trường hợp có liên quan đến các bệnh nhân, nhất là hai ca vừa phát hiện.

Ông Nam cũng đề nghị các quận, huyện chủ động nghiên cứu, đề xuất thêm các khu cách ly mới trên địa bàn TP để chuẩn bị đón người về Đà Nẵng từ vùng dịch vì đây là chính sách nhân văn.

“Nếu như người dân ở vùng có dịch hoặc các vùng khác mà có nhu cầu về Đà Nẵng thì TP phải thu xếp đón, không thể từ chối được. Vì vậy, các quận, huyện phải chủ động các khu cách ly”- ông cho hay. 

Về chủ trương chọn ký túc xá ĐH Sư Phạm Đà Nẵng là nơi cách ly tập trung, Phó Chủ tịch TP cho biết, hiện nơi này vẫn còn hơn 100 sinh viên Lào, đang sửa chữa nên thống nhất với đề xuất của quận Liên Chiểu nghiên cứu tìm vị trí mới phù hợp hơn làm nơi cách ly. 

Ông Nam cũng đề nghị Công an TP và các đơn vị liên quan nghiên cứu, quy hoạch lại các chốt kiểm soát dịch để đảm bảo lâu dài, không ùn tắc phương tiện và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phòng, chống dịch. Giao Sở Công Thương sớm hoàn chỉnh văn bản về việc kiểm soát phương tiện, hàng hóa từ vùng dịch đến Đà Nẵng, đồng thời đề nghị các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch.