Đại gia ô tô bắt tay với vua cá thành lập công ty nuôi heo

Theo đó, hai bên thành lập doanh nghiệp theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn. Trong đó, ông Dương chiếm cổ đông lớn với 75% vốn, còn ông Minh góp 25% vốn còn lại.
Tại hội nghị trực tuyến với Thủ tướng ngày 9-5 vừa qua, ông Trần Bá Dương phát biểu rất đồng cảm với nỗi lo lắng của Chính phủ trong việc giá thịt heo còn cao ảnh hưởng đến dân sinh.
Nhưng ông Dương cũng cho rằng ở khía cạnh khác, giá heo cao cũng là cơ hội để thu hút các đơn vị lớn đầu tư vào ngành nuôi heo một cách bài bản. Từ đó tạo ra nguồn cung bền vững giúp cơ quan quản lý nhà nước không phải bận tâm đến việc giải cứu, can thiệp vào giá và thậm chí xây dựng được một ngành nuôi heo đủ chất lượng xuất khẩu. 
Thực tế, việc thành lập công ty nuôi heo là kế hoạch đã được định sẵn khi Thaco tham gia giải cứu Hùng Vương trước đó. Cả hai bên đều có tham vọng xây dựng mục tiêu với 45.000 heo bố mẹ và nuôi heo thịt với sản lượng 1,2 triệu con theo tiêu chuẩn châu Âu. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

Trung Quốc bất ngờ tăng mua cá tra Việt Nam cuối năm

(PLO)- Nhiều công ty thuỷ sản Việt Nam đang chuyển trọng tâm và tập trung chủ yếu vào sản phẩm giá trị gia tăng như cá tra tẩm bột, tẩm gia vị và các loại sản phẩm khác từ cá tra để khai thác cơ hội từ thị trường Trung Quốc.

Các nhà bán lẻ cho rằng chi phí cho việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng sẽ cực kỳ lớn. Ảnh: QH

Mỗi cây xăng lo tốn thêm cả tỉ đồng

(PLO)- Nhiều nhà bán lẻ xăng dầu khẳng định để đầu tư cơ sở hạ tầng xuất hóa đơn điện tử từng lần bán thì mỗi cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải tốn từ 400 triệu tới 1 tỉ đồng, nên họ muốn có lộ trình thực hiện.