Đại hạ giá lần 3, tài sản khủng của bông hồng vàng vẫn ế

Quá thời hạn đăng ký tham gia đấu giá toàn bộ khoản nợ của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân nhưng đến thời điểm này không có một tổ chức hay cá nhân nào đăng ký. 
Ông Nguyễn Chí Hiếu, Giám đốc Công ty Đấu giá Lam Sơn, đơn vị được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Tài giao đấu giá tài sản Thuận Thảo, cho biết cũng đã có 4-5 nhà đầu tư đến xem nhưng không tham gia do họ nói mức giá khởi điểm vẫn còn cao, phải dưới 1.000 tỉ đồng thì mới xem xét. 
Theo một chuyên gia, việc đấu giá lần thứ ba mà vẫn thất bại là bình thường vì cũng phải nhìn nhận, số tài sản khá lớn buộc các bên tham gia đấu giá phải suy xét cẩn trọng, vì nhiều yếu tố ràng buộc, như năng lực tài chính, đinh giá tài sản sao cho hợp lý và sử dụng tài sản này sau khi mua ra sao,...
"Có thể một lần nữa VAMC phải đại hạ giá tài sản bán để thu hút người mua" - vị chuyên gia này nói.
Đây cũng là lần thứ ba, mà VAMC phải giảm giá bán tài sản bông hồng vàng Phú Yên. Trước đó, đấu giá lần 1, các chủ nợ đưa giá khởi điểm là 1.208 tỉ đồng nhưng không ai tham gia.
Đến lần thứ hai, VAMC và BIDV đã giảm giá 5%, tương đương 1.147 tỉ đồng nhưng cũng ế ẩm. Lần này, các chủ nợ đã hạ giá đấu giá khởi điểm khoản nợ còn 1.090,3 tỉ đồng. 
Bà Võ Thị Thanh là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thuận Thảo, nổi danh vùng đất phú Yên với những dự án bát động sản tầm cỡ và xây dựng thương hiệu từ xe khách chất lượng cao mang tên Thuận Thảo. Bà từng được vinh danh là "Bông hồng vàng" do những thành tích đạt được đi từ con số không đến khi xây dựng một công ty ngàn tỉ đồng.
Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng vừa thông báo kết quả đấu giá cổ phần Ngân hàng Quân đội (MBB) của Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). 
Cụ thể, trong phiên đấu giá ngày 15-10, Vietcombank đăng ký bán 54,4 triệu cổ phiếu MBB với giá khởi điểm 19.641 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, chỉ có 10 nhà đầu tư đăng ký mua hơn 5,9 triệu cổ phiếu, chỉ hơn 10% số lượng cổ phiếu chào bán.
 
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.