Đại quân Thể thao Việt Nam đã đến Philippines dự SEA Games 30

Tham dự SEA Games kỳ này, đoàn TTVN có tổng cộng 856 thành viên, trong đó có 568 VĐV thi đấu trên 40 môn và phân môn thể thao. Mục tiêu của đoàn TTVN là phấn đấu giành từ 65 HCV trở lên, nằm trong tốp 3 Đông Nam Á, còn đội tuyển bóng đá nữ và U-22 nam Việt Nam nỗ lực đoạt ngôi vô địch.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết: “Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc và đầy trách nhiệm của cán bộ, chuyên gia, HLV, VĐV, đoàn TTVN đã tự tin, sẵn sàng tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 tại Philippines”.

Đại quân Thể thao Việt Nam đã đến Philippines dự SEA Games 30 ảnh 1
Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn tự tin sẽ đạt những mục tiêu ở SEA Games 30...

Đại quân Thể thao Việt Nam đã đến Philippines dự SEA Games 30 ảnh 2
... sau thời gian dài chuẩn bị chu đáo với quyết tâm lớn của các VĐV. Ảnh: AT

Ông Phấn chia sẻ thêm năm 2019 thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là SEA Games 30 tại Philippines, cùng các nhiệm vụ liên thông vòng loại giành suất tham dự Olympic Tokyo 2020, chuẩn bị lực lượng khi Việt Nam đăng cai SEA Games 31 năm 2021. Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc, phục hồi, chữa trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động khác đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện, thi đấu và giảm áp lực thành tích cho các đội tuyển.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện gửi đến cán bộ, HLV, VĐV của đoàn TTVN lời chúc sức khỏe và may mắn với chia sẻ: “SEA Games là sự kiện thể thao quốc tế có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các VĐV trong khu vực thể hiện tài năng, nâng cao thành tích thể thao của mình”.

HLV Park Hang-seo từng sợ bị sa thải sau 8 tháng

HLV Park Hang-seo từng sợ bị sa thải sau 8 tháng

(PLO)- HLV Park Hang-seo chia sẻ rất thật lòng với báo chí Hàn Quốc là khi mới đến Việt Nam, ông biết các HLV nước ngoài chỉ kéo dài hợp đồng trung bình khoảng tám tháng và mục tiêu của ông là tồn tại chỉ trong một năm… 
Hai chức vô địch của ông Park!

Hai chức vô địch của ông Park!

(PL)- Sau khi đăng quang SEA Games 30, ông Park Hang-seo mới thở phào nhẹ nhõm và nhắn nhủ các học trò phải nỗ lực mỗi ngày để giữ vững vị thế của mình.
Thầy trò ông Park và bóng đá sạch

Thầy trò ông Park và bóng đá sạch

(PL)- Các học trò của ông Park Hang-seo bất bại sau bảy trận đấu ở SEA Games 30, trong đó có sáu trận thắng mà không ít lần hồi hộp và… hú hồn với những chiến thắng mong manh.