Dân mang thùng, giường ra đường chặn xe ben gây ô nhiễm

Dân mang thùng, giường ra đường chặn xe ben gây ô nhiễm ảnh 1

Người dân dùng các vật dụng ngăn cản không cho các loại xe ben chở đất đá qua lại - Ảnh: Trường Trung


Lý do là các loại xe này gây bụi bặm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của họ. Hầu hết các phương tiện bị ngăn cản là xe vận chuyển đất đá của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Đắc Lâm, cán bộ môi trường phường Hòa Khánh Nam, hiện nay có 7 doanh nghiệp hoạt động khai thác đất đá tại khu vực Đà Sơn. Theo đó các đơn vị này đã có cam kết với UBND phường mỗi ngày phải tưới nước hai lần, mỗi tuần phải rửa đường (Hoàng Văn Thái) một lần.

Tuy nhiên từ sau tết đến nay việc tưới và rửa đường như cam kết đã không được thực hiện thường xuyên. Ông Lâm cho biết trước mắt sẽ yêu cầu các doanh nghiệp vận tải phải thực hiện việc rửa đường vào chủ nhật tới (tức ngày 14-4), đồng thời UBND phường sẽ mời các doanh nghiệp lên làm lại cam kết mới.

Đến 14g chiều cùng ngày người dân vẫn tiếp tục ngăn cản không cho các loại phương tiện ôtô lưu thông. Sự việc đã khiến đoàn xe hơn 100 chiếc bị ách tắc kéo dài hơn 1km. Điều đáng nói là vụ việc trên đã khiến rất nhiều xe thu gom rác thải của Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng bị tê liệt do tắc đường.

Trước đó vào ngày 5-4 người dân ở đây cũng đã ngăn cản không cho các xe chở đất đá qua lại vì gây ô nhiễm.

        Theo TRƯỜNG TRUNG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.