Đánh CSGT, giảng viên đại học lãnh án

Ngày 10-4, TAND quận Thủ Đức-TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt N.V.H. (SN 1983, quê Bến Tre) mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Chống người thi hành công vụ”.
 
Khuya ngày 22-12-2011, anh Nguyễn Đình Hải là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự-Phản ứng nhanh Công an quận Thủ Đức cùng cảnh sát cơ động Vũ Tiến Hiệp tuần tra trên địa bàn phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức thì phát hiện H. chạy xe tay ga, phía sau chở một thanh niên không đội nón bảo hiểm.
 
Anh Hải ra hiệu cho H. dừng lại kiểm tra giấy tờ. Thấy H. có dấu hiệu say rượu nên anh Hải yêu cầu về Công an quận Thủ Đức kiểm tra nồng độ cồn nhưng bị cáo không chịu mà đòi đo tại chỗ.
 
Anh Vũ Tiến Hiệp về trụ sở lấy thiết bị đo nồng độ cồn còn anh Hải ở lại. Khi đó, H. yêu cầu anh Hải xuất trình thẻ ngành, sau khi xem thẻ ngành H. lên xe định bỏ đi. Anh Hải níu H. lại thì bị H. dùng tay đấm vào mặt.
 
Hai bên tiếp tục giằng co làm nón bảo hiểm anh Hải rơi xuống đất, H. lên xe bỏ chạy thì bị lực lượng CSGT gần đó đuổi theo bắt giữ.
 
Tại phiên tòa H. thừa nhận hành vi sai trái đồng thời xin tòa giảm nhẹ hình phạt vì lúc đó “xỉn quá không biết gì”.
 
Vị chủ tọa hỏi: “Bị cáo là giảng viên thì phải gương mẫu, đằng này lái xe trong tình trạng say rượu, chở người không đội nón bảo hiểm và bị kiểm tra giấy tờ còn đánh CSGT, vậy bị cáo đi dạy ai?”
 
Được biết, H. đang là giảng viên một trường đại học tại TPHCM. Sau khi vụ việc xảy ra, trường đã cắt hợp đồng với giảng viên này.

Theo Ph. Dũng (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.