Đề xuất thành lập hiệp hội các nhà môi giới BĐS

Ông Huỳnh Anh Dũng, CEO của Trường Đào tạo BĐS Quốc tế Leader Real, cho biết có một điều kỳ lạ là thị trường BĐS Việt Nam phát triển nóng như ngày hôm nay mà vẫn chưa có hiệp hội những nhà môi giới BĐS, dù các cơ quan quản lý đã đưa ra chương trình đào tạo chứng chỉ hành nghề môi giới từ năm 2007. Theo ông, do chưa có hội cho các nhà môi giới quản lý nên tình trạng người làm môi giới BĐS lừa đảo, xù tiền hoa hồng, tranh giành khách… diễn ra thường xuyên.

Ông Dũng dẫn chứng ở Mỹ, thị trường BĐS phát triển ổn định là nhờ các nhà môi giới. Hiệp hội BĐS Mỹ và Hiệp hội các nhà môi giới BĐS Mỹ đã có gần 1 triệu thành viên môi giới. Hội này là đơn vị đứng ra bảo vệ quyền lợi người môi giới hợp pháp cũng như chế tài cá nhân làm ăn chụp giựt, không nghiêm túc, lừa đảo…

Ông Vũ Xuân Thiện, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, cho biết cơ quan quản lý cũng rất quan tâm đến việc thành lập hiệp hội các nhà môi giới BĐS. Vì việc này sẽ tốt cho sự phát triển của thị trường BĐS, đưa hoạt động môi giới đi vào nề nếp.

BÙI NHƠN

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.