Sáng 13-8, 10 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã được xuất viện sau ba lần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, trong số này có bệnh nhân chỉ mới 8 tháng tuổi. Đón cháu bé xuất viện, người nhà của em không giấu khỏi sự xúc động.

"Không biết nói gì hơn lúc này. Tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu trong suốt thời gian qua. Lúc cháu mắc bệnh gia đình rất lo, nhưng vào viện, nhận được sự quan tâm, tận tâm của các bác sĩ thì gia đình rất an tâm"- người thân của cháu bé cho hay. 

Bệnh nhân COVID-19: 'Các bác sĩ thật tuyệt vời!' - ảnh 1
Người nhà bệnh nhân 8 tháng tuổi xúc động chia sẻ giây phút cháu bé được xuất viện. Ảnh: T.AN

Theo một nữ điều dưỡng bệnh viện dã chiến Hòa Vang, do bệnh nhân còn quá nhỏ nên trong thời gian điều trị, mẹ cháu bé cũng được tạo điều kiện ở cùng phòng để chăm sóc cho cháu bé. 

"Mẹ cháu bé được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, khẩu trang khi chăm sóc cho cháu. Trong thời gian điều trị, phía bệnh viện cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho cháu, từ sữa, cháo đến tã giấy. Sáng nay, cháu bé xuất viện trong tình trạng sức khỏe rất ổn. Đây không chỉ là niềm vui với mẹ cháu bé mà còn là niềm vui, hạnh phúc chung của toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ"- chị chia sẻ. 

Bệnh nhân COVID-19: 'Các bác sĩ thật tuyệt vời!' - ảnh 2
Các bệnh nhân được xuất viện sáng nay. Ảnh: T.AN

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, cho biết trong thời gian qua, với sự nỗ lực của mình, ngành y tế Đà Nẵng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như máy chạy thận nhân tạo, ECMO, máy thở để tiếp viện cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. 

Bệnh nhân COVID-19: 'Các bác sĩ thật tuyệt vời!' - ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang sáng 13-8. Ảnh: T.AN

Ngoài việc hỗ trợ hết sức cho các cơ sở y tế, trong thời gian qua, Bộ Y tế cũng thường xuyên hoàn thiện, điều chỉnh phác đồ điều trị để phù hợp với tình hình bệnh nhân COVID-19.

"Trong thời gian qua, chúng ta có một số trường hợp tử vong. Thay mặt cho ngành y tế, tổ công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại đây, tôi xin gửi lời chia buồn đến toàn thể thân nhân của các bệnh nhân tử vong. Còn nhiều bệnh nhân nặng, có nguy cơ tử vong trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ cổ vũ anh em, động viên anh em tập trung điều trị, nỗ lực tối đa để làm sao giảm bớt trường hợp tử vong"- ông chia sẻ. 

Như vậy, tính đến nay đã có 15 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được điều trị khỏi và ra viện. Ngay khi xuất viện, các bệnh nhân sẽ thực hiện cách ly theo quy định. 

Hiện bệnh viện dã chiến Hòa Vang đang tiếp tục điều trị cho 170 bệnh nhân COVID-19, trong đó có ba trường hợp nặng phải thở máy. 

Trong sáng nay, hai bệnh nhân ở Quảng Nam cũng được công bố khỏi bệnh.