BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống COVID-19
(PLO)- BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống dịch COVID-19 nhằm kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị, nâng cao tính chủ động khi xuất hiện các tình huống.

Chiều 24-3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phối hợp với các khoa/phòng liên quan thuộc bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã diễn tập phòng chống COVID-19 theo quy trình chống dịch của Bộ Y tế.

Diễn tập thực hành quy trình tiếp nhận bệnh nhân nhiễm và nghi ngờ nhiễm được xây dựng với các kịch bản có thể xảy ra như: Tiếp nhận bệnh nhân từ nhà (trong nội ô quận Ninh Kiều), tiếp nhận bệnh nhân qua điện thoại, tiếp nhận bệnh nhân khi đến khám bệnh tại bệnh viện, phân luồng bệnh nhân đến khoa Bệnh Nhiệt đới.

BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống COVID-19 - ảnh 1
Khu vực cách ly được bảo vệ nghiêm ngặt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống COVID-19 - ảnh 2
Cán bộ y tế kiểm tra cho người nghi ngờ nhiễm COVID-19. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống COVID-19 - ảnh 3
Nhiên viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân đều phải sử dựng các phương tiện bảo hộ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ và điều dưỡng trong đội phản ứng nhanh được trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ tiếp đón bệnh nhân, sau đó đưa vào khu vực cách ly nghi ngờ và khu vực cách ly xác định. Khâu này nhằm hạn chế tối đa tình trạng bệnh nhân tiếp xúc với nhân viên y tế và cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây bệnh (nếu có).

BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ diễn tập phòng chống COVID-19 - ảnh 4
Phun khử trùng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ CK2 Nguyễn Minh Vũ – Giám Đốc BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết mục đích của diễn tập là kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị trong thời gian qua về cơ sở vật chất, nhân lực, từ đó nâng cao tính chủ động và sẵn sàng với các tình huống.

"Diễn tập giúp bổ sung và hoàn thiện các quy trình chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực trạng tại bệnh viện, phối hợp đồng bộ trong hoạt động của đơn vị chủ lực và các khoa/phòng khác trong bệnh viện trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân 24/7”, BS Vũ nhấn mạnh.

Theo BS Vũ, hiện BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19. Tuy nhiên với tinh thần sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh, BV đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực đảm bảo phục vụ điều trị theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

THÙY DUNG - NAM GIAO