Ngày 7-8, theo thông tin từ Công an TP Đà Nẵng, hiện đã có một chiến sĩ mắc COVID-19 và đang có 17 cán bộ, chiến sĩ đang cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng và Huấn luyện nghiệp vụ của đơn vị này tại quận Cẩm Lệ.

Những công an này thuộc diện F1, có người đi xử lý tai nạn tiếp xúc người ca dương tính, có người đi thăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng: 1 công an mắc COVID-19, 17 công an đang cách ly - ảnh 1
Công an xuyên đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch COVID-19. Ảnh: HẢI HIẾU

“Người mắc COVID-19 là vào bệnh viện làm nhiệm vụ trước khi phát hiện ca bệnh đầu tiên ở Đà Nẵng. Những ngày qua, lực lượng chúng tôi luôn có mặt ở tuyến đầu của những nơi có dịch. Lãnh đạo luôn quán triệt anh em phải thực hiện biện pháp an toàn nhất”, một lãnh đạo công an TP Đà Nẵng nói.

Trước đó, tối 6-8, Bộ Y tế công bố một cán bộ công an, 24 tuổi bị mắc COVID-19 là bệnh nhân 711.

Anh này ngụ đường Hoàng Hoa Thám (phường Tân Chính, quận Thanh Khê), đang công tác tại Trại giam Hòa Sơn (Đà Nẵng). Anh này bị nhiễm COVID-19 khi đi canh gác phạm nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 17-7, bệnh nhân nhận nhiệm vụ canh gác tại Khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, bệnh nhân đến ăn tại quán Minh Phương (đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cùng bốn người bạn.

Ngày 18-7, bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình.  Ngày 19-7, bệnh nhân tiếp tục làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng sau đó về nhà, tiếp xúc vời ngời trong gia đình.

Khoảng 18 giờ ngày 20-7, bệnh nhân đến rạp phim Galaxy, đường Điện Biên Phủ. Sau đó đến quán bánh canh Dốc trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê cùng bạn gái và một người khác.

Ngày 21-7, bệnh nhân làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng sau đó về nhà. Ngày 22-7, bệnh nhân đến quán cà phê số 44 Hồ Tương cùng hai người khác. Ngày 23-7, bệnh nhân tiếp tục làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng sau đó về nhà.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 24-7, bệnh nhân uống nước tại đường Như Nguyệt cùng bạn gái. Ngày 25-7, bệnh nhân tiếp tục làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng sau đó về nhà. Ngày 26-7, bệnh nhân được cách ly tại Khoa Thân - Nội tiết, bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng: 1 công an mắc COVID-19, 17 công an đang cách ly - ảnh 2
Một xe máy của công an phải khử khuẩn sau khi vào khu có người nhiễm COVID-19. Ảnh: HẢI HIẾU

Ngày 2-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa Khoa Gia đình Đà Nẵng. Ngày 3-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 4-8 có kết quả (+) với vi rút SARS-CoV-2.