Cán bộ phường đến gõ từng nhà dân khu cách ly để trao quà

Chiều 5-8, công an phường phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng nhiều đơn vị đã để trao quà hỗ trợ cho các hộ dân trong khu cách ly và những người khó khăn vì dịch COVID-19.

 Phường này có một trường hợp bị nhiễm bệnh COVID-19 và đang được điều trị và một tổ có hơn 40 hộ tại đây bị phong tỏa.

Cán bộ phường đến gõ từng nhà dân khu cách ly để trao quà ảnh 1
Cán bộ phường tập kết hàng hóa trong khu phong tỏa để chuẩn bị trao quà. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo trung tá Cao Lê Duy Hùng, Trưởng Công an phường Hòa Thuận Đông, muốn được vào khu phong tỏa người của những hộ đang bị cách ly tại nhà, cán bộ phường mang đồ bảo hộ.

Họ gõ cửa từng nhà để trao quà đồng thời động viên người dân thực hiện nghiêm việc cách ly để cùng nhau chống dịch COVID-19.  

“Mình nghĩ những người phải cách ly, buộc phải ở trong nhà rất bứt rứt. Mình phải động viên họ liên tục để họ chấp hành tốt”, trung tá Hùng nói.

Trong những ngày qua, phường lập một chốt phong tỏa có người túc trực 24/24, những người dân ở đây không được ra khỏi khu vực. Khi cần mua nhu yếu phẩm, cán bộ phường sẽ đi mua giúp.

Cán bộ phường đến gõ từng nhà dân khu cách ly để trao quà ảnh 2
Cán bộ phường trao quà cho một người dân trong khu phong tỏa. Ảnh: HẢI HIẾU

Trong đợt trao quà này, phường đã trao 400 suất quà cho những người dân thuộc diện cách ly tại nhà và những hộ gia đình thuộc diện khó khăn. Phần quà là nhu yếu phẩm như: mì tôm, gạo, dầu ăn.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.