Ngày 7-8, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo phong tỏa khối nhà Trung tâm y tế dự phòng cũ của huyện Vĩnh Linh, phong tỏa thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh), khu phố 1 (phường Đông Lễ, TP. Đông Hà) sau khi Bộ Y tế công bố 2 ca nhiễm ở địa phương này.

Quảng Trị: Phong tỏa khu vực 2 bệnh nhân COVID-19 sinh sống - ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm đối với người về từ vùng có dịch. Ảnh: N.HOÀNG

Ông Hưng yêu cầu các ngành chức năng kích hoạt đội cơ động phản ứng nhanh của CDC phối hợp với đội cơ động phản ứng nhanh Trung tâm y tế TP Đông Hà, huyện Vĩnh Linh để truy vết lịch trình của bệnh nhân, lập danh sách F1 đến F3.

Tiến hành đưa các trường hợp F1 vào cơ sở cách ly tập trung, cùng thông báo lịch trình bệnh nhân công khai để người dân liên hệ qua đường dây nóng. Tiếp tục truy vết mở rộng danh sách tiếp xúc gần để kịp thời khoanh vùng, phòng chống dịch.

Hiện tỉnh Quảng Trị có 73 người là F1 của 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đã được đưa vào cơ sở cách ly tập trung. Riêng các trường hợp F2 sẽ cách ly tại nhà, chính quyền sẽ theo dõi, giám sát chặt chẽ. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh để kịp thời khoanh vùng, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Như PLO đã đưa tin, Quảng Trị có 2 ca dương tính với COVID-19 là Bệnh nhân 749, Hồ Thị H. (27 tuổi, ở xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) và bệnh nhân 750 là anh Đinh Hữu L. (28 tuổi,  phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng trị).

Bệnh nhân H. trước đó đi Đà Nẵng vào ngày 17-7 sau đó trở về Quảng Trị vào ngày 18-8. Sau đó, bệnh nhân này có tiếp xúc với bệnh nhân 750. Hai bệnh nhân này có đến một số nơi như: quán cafe, trạm y tế, rạp phim, quán ăn,...