Sáng 10-8, Sở Y tế Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ ra quân đưa bác sĩ, điều dưỡng tình nguyện chi viện cho TP Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên - Huế ra quân đưa bác sĩ, điều dưỡng vào Đà Nẵng - ảnh 1
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ ra quân.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến động viên và đánh giá cao tinh thần tình nguyện của 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng lên đường làm nhiệm trong đợt này. Ông hy vọng với chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ, điều dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống dịch, góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cảm ơn người nhà, gia đình của những y bác sĩ đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sỹ áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

"Hy vọng các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh, xứng đáng là một trung tâm Y tế chuyên sâu của cả nước", ông Phan Ngọc Thọ nói.

Bác sĩ Phan Văn Quý, Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Thừa Thiên - Huế, Trưởng đoàn công tác hứa với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo ngành y tế sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, làm hết sức mình để hỗ trợ Đà Nẵng phòng chống dịch.