Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 1
Theo ghi nhận của PLO, 7 giờ ngày 12-8, tại lối vào ở chợ Cồn, lực lượng bảo vệ đã lập chốt kiểm soát, thực hiện phân luồng người dân ra vào chợ, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 2
Theo đó, tất cả người dân muốn vào chợ phải thực hiện đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Tại chợ Cồn, một số người dân có mức thân nhiệt cao sẽ được hướng dẫn nghỉ ngơi và đo lại 3 lần.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 3
Một số người dân khi tới chợ vẫn chưa có thẻ. Ban quản lý yêu cầu họ tới các UBND phường ở địa phương để tiến hành đăng kí nhận thẻ sau đó mới có thể vào bên trong chợ. Trong ảnh: Người dân không có thẻ vào chợ phải đứng chờ ở bên ngoài.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 4
Mỗi hộ gia đình sẽ được phát năm thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị 1 lần tại bất kỳ chợ nào trên địa bàn TP.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 5
Kiểm tra thẻ trước khi vào chợ. 

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 6
Ngay khi áp dụng việc sử dụng phiếu đi chợ, lượng người mua bên trong chợ giảm 20% so với ngày hôm qua (11-8). Trước thời điểm diễn ra dịch bệnh, lượng khách ra vào chợ Cồn lên đến hàng ngàn người mỗi ngày.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 7
Để quản lý tốt lượng người ra vào, Ban quản lý Chợ Cồn chỉ mở 2 cổng lớn của chợ nằm ở đường Hùng Vương và đường Ông Ích Khiêm. Được biết, toàn bộ chợ có 15 cổng ra vào.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 8
Anh Nguyễn Thuận Phong (Bảo vệ tại chợ Cồn), cho rằng khi thực hiện phương án phân chia tần suất người đi chợ, ban quản lý đã có nhiều sự chuẩn bị trước nên hầu hết mọi người dân đều yên tâm và chấp hành nghiêm túc.

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 9
Ông Nguyễn Đắc Hùng (Trưởng Ban quản lý Chợ Cồn), cho biết đặc điểm của chợ Cồn chủ yếu là bán sĩ nên lượng khách đến lấy mối rất nhiều và đi liên tục, những người này thường không có thẻ.“ Để giải quyết vấn đề này chúng tôi đã đề nghị các tiểu thương cấp cho bạn hàng một thẻ ra vào có xác nhận của ban quản lý chợ. Đồng thời chúng tôi quy định thời gian những người này đến nhận hàng là từ 5 đến 7 giờ hàng ngày”, ông Hùng nói. 

Từ hôm nay, người dân Đà Nẵng đi chợ bằng Thẻ - ảnh 10
Chị Nguyễn Thị Hồng Yến (quận Hải Châu) cho biết, vì 3 ngày mới đi chợ 1 lần nên phải mua nhiều đồ dự trữ hơn so với những ngày giãn cách xã hội trước đây.