Yêu cầu 2 sinh viên Đại học Huế tự cách ly tại nhà

NGUYỄN DO
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 25/7/2020 - 17:18

(PLO)- Công an phường An Cựu (TP. Huế) vừa có văn bản báo cáo về trường hợp nghi là F2 của bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng.

Chiều ngày 25-7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận thông tin cách ly tại nhà đối với 2 sinh viên và chủ nhà trọ (phường An Cựu, TP Huế) vì một trong hai sinh viên này là F2 với bệnh nhân dương tính tại Đà Nẵng. 

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an phường An Cựu (TP. Huế) đã triển khai nhiều biện pháp liên quan đến trường hợp nghi là F2 của ca COVID-19 tại Đà Nẵng.

Đó là các trường hợp chị T.T.M.H (SN 1999, hộ khẩu thường trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, tạm trú tại dãy trọ ở đường Hồ Đắc Di, TP. Huế). Chị H hiện là sinh Đại học Huế.

Báo cáo của Công an phường An Cựu cho biết ngày 18-7, bố và mẹ chồng của chị ruột chị H. đi dự tiệc cưới và ngồi chung bàn với bệnh nhân dương tính với COVID-19 là T.V.D ở Đà Nẵng. Trong ngày 18 và 19-7, chị H. có tiếp xúc gần với hai người này.

Đến ngày 21-7, chị H. đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế, rồi về tại dãy trọ tại đường Hồ Đắc Di. Tại đây, chị H. ở chung phòng với bạn học cùng trường là chị N.T.P (SN 1999, hộ khẩu thường trú Hòa Phong, Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Công an phường An Cựu cho hay hiện, cơ quan này đã yêu cầu chị H. và chị P. và gia đình chủ trọ tự cách ly tại nhà. Đồng thời, cơ quan công an cũng đã tham mưu UBND phường An Cựu, Trạm Y tế phường tiến hành kiểm tra sức khỏe những người liên quan.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chiều 25-7 cũng cho biết, đã có kết quả test nhanh đối với nữ sinh nói trên. Theo đó, nữ sinh này âm tính với COVID-19.

NGUYỄN DO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.