Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu

(PLO)- Sáng ngày 15-5, sự kiện chuyên đề "Triển vọng Thị trường Xuất nhập khẩu" do VietinBank tổ chức tại khách sạn Nikko – Sài Gòn thu hút sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cùng gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu
Toàn cảnh Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường XNK” do VietinBank tổ chức

Sự kiện chuyên đề Triển vọng Xuất nhập khẩu là hoạt động được ngân hàng VietinBank tổ chức định kỳ nhằm tri ân các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn VietinBank là ngân hàng giao dịch. Sự kiện tập trung vào việc cung cấp thông tin mới nhất về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, cũng như những cơ hội và thách thức trong thị trường quốc tế.

Nội dung sự kiện bao gồm các phiên thảo luận chuyên sâu tập trung vào ba chủ đề chính. Trong phiên thảo luận “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực xuất nhập khẩu, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước”, Tiến sĩ Võ Trí Thành đã cung cấp phân tích về tình hình kinh tế vĩ mô, biến động lãi suất và tỷ giá, cũng như ảnh hưởng của chúng đối với hoạt động xuất nhập khẩu. Những thông tin này giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

Về nội dung “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & Lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định”, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ đã thảo luận về các rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, cũng như lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định. Ông cũng phân tích những lợi thế, cơ hội và thách thức mà ESG mang lại.

Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu
Phiên 1 & 2

Đến với phiên thảo luận thứ 3 nội dung về chủ đề “Hoạt động xuất nhập khẩu với thị trường Trung Quốc”, Tiến sĩ Đào Việt Anh đã trình bày về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và thị trường Trung Quốc, cung cấp thông tin về cơ hội và tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường này. Ông đồng thời đưa ra những khuyến nghị để các doanh nghiệp hiểu rõ và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn chất lượng, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược cạnh tranh và quản lý rủi ro.

Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu
Góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc được thảo luận tại Phiên 3 của Sự kiện

Có thể nói rằng, sự kiện Chuyên đề Xuất nhập khẩu 2024 mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp và các bên liên quan trong ngành xuất nhập khẩu. Sự kiện không chỉ giúp các doanh nghiệp cập nhật những kiến thức mới nhất về quy định, chính sách xuất nhập khẩu, cũng như những xu hướng và công nghệ mới trong ngành mà còn là cơ hội tuyệt vời để mở rộng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm đối tác mới và thiết lập các mối quan hệ hợp tác chiến lược.

Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp có thể chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tiễn và học hỏi từ các doanh nghiệp khác. Điều này giúp nâng cao năng lực quản lý và kinh doanh. Bên cạnh đó, sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cùng thảo luận về các vấn đề và thách thức đang đối mặt trong ngành xuất nhập khẩu giúp đề xuất các giải pháp và cách tiếp cận hiệu quả. Điều này giúp các doanh nghiệp tìm ra cách giải quyết phù hợp cho các vấn đề của mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm