Điều gì đang xảy ra với Quốc Cường Gia Lai

Sau chín tháng kinh doanh, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) đã có sự suy giảm lợi nhuận rất mạnh và có khả năng không hoàn thành kế hoạch đặt ra. Thị trường chứng khoán đã phản ứng không mấy tích cực với cổ phiếu của QCG.

Theo đó, báo cáo tài chính quý 3-2018 và lũy kế chín tháng năm 2018 của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa công bố cho thấy công ty chỉ kiếm được khoản lợi nhuận vỏn vẹn 1,4 tỉ đồng, lao dốc rất mạnh so với cùng kỳ là 165 tỉ đồng.

Nguyên nhân, QCG không có một căn hộ nào bàn giao để phát sinh doanh thu, cũng không có khoản chuyển nhượng đầu tư tài chính nào để tạo ra lợi nhuận đột biến. Chưa kể các yếu tố khác làm bào mòn kết quả kinh doanh.

Chẳng hạn, tính đến ngày 30-9, tổng giá trị đầu tư vào công ty liên kết của QCG ước khoảng 449,5 tỉ đồng, tăng 85% so với đầu kỳ. Nhưng phần lỗ lũy kế trong công ty liên kết cũng tăng từ lỗ 1,2 tỉ đồng lên lỗ 1,7 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, chi phí xây dựng cơ bản dở dang cũng cao gấp hai lần đầu kỳ với gần 666 tỉ đồng, riêng dự án thủy điện Ayun Trung đã chiếm 423 tỉ đồng.

Hệ quả là lũy kế chín tháng đầu năm QCG chỉ kiếm được khoản lãi ròng là 40 tỉ đồng, giảm gần 90% so với cùng kỳ.

Lũy kế chín tháng đầu năm 2018, doanh thu của QCG đạt hơn 519 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 44 tỉ đồng, giảm chín lần so với cùng kỳ năm trước (394 tỉ đồng).

Do đó, cổ phiếu của QCG cũng bốc hơi mạnh, hơn 52% tính từ đầu năm đến nay. Sau lần tạo đỉnh 17.500 đồng trong phiên giao dịch đầu năm 2018, cổ phiếu QCG liên tục rớt giá và kết phiên sáng 1-11 rơi về mức 6.650 đồng/cổ phiếu.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

Săn hàng giá rẻ ở phiên chợ giao dịch không tiền mặt

(PLO)- Chuỗi chương trình Ngày không tiền mặt năm 2022 có nhiều sự kiện như phiên chợ, chuyến xe xuyên Việt, giảm giá trực tiếp, hoàn tiền mặt, miễn phí mở thẻ, cung cấp nhiều giải pháp tín dụng cho người dân.