Doanh nghiệp Nhật: Bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhất châu Á

Ngày 9-4, Giám đốc công ty Global Link Cooperative của Nhật Bản Yoshinori Nakata khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN bên lề Hội thảo Xúc tiến đầu tư của tập đoàn TMS Group ở Osaka, Giám đốc Nakata nhận định không chỉ riêng Việt Nam, mà thị trường bất động sản của các nước như Campuchia và Indonesia và một số nước ở châu Á, đều đang rất có triển vọng.

Tuy nhiên, ông tin rằng Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn nhất do có môi trường đầu tư an toàn và ổn định. Theo ông, lĩnh vực bất động sản ở đây đang ngày càng phát triển để trở thành kênh đầu tư số 1.

Cùng chung quan điểm trên, bà Kako Sasai, Trưởng phòng Thông tin Kinh doanh của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), cho rằng đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam có thể gia tăng trong thời gian tới.

Bà cho biết từ năm 2016 đến năm 2018, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã tăng nhanh chóng. Các công ty đầu tư vào Việt Nam đã tăng mạnh, kéo theo nhu cầu văn phòng, nhà ở tăng nhanh, tạo cơ hội để lĩnh vực bất động sản phát triển.

Bà Sasai nhấn mạnh hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam đều đánh giá Việt Nam rất giàu tiềm năng, mang đến nguồn lợi nhuận tốt, ổn định. Theo bà, cả Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam đều chú trọng thu hút đầu tư.

Vì vậy, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ ngày càng tăng, không chỉ riêng trong lĩnh vực bất động sản.

Theo khảo sát mới đây của JETRO, đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư. 70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới và 88% kỳ vọng doanh thu tại thị trường này sẽ tăng lên trong tương lai.

Trong khi đó, ông Toru Tomita, Tổng Giám đốc Hiệp hội Kinh doanh hợp tác O.M.NET - một nghiệp đoàn có trụ sở tại Osaka, nhận định Việt Nam là một đất nước trẻ, nguồn lao động dồi dào và rất hấp dẫn. Trong tương lai, sẽ tiếp tục có rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư.

Hội thảo Xúc tiến đầu tư tại Osaka là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện do TMS Group tổ chức nhằm giới thiệu môi trường đầu tư ở Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng có thể hợp tác trong các dự án bất động sản mà tập đoàn này sắp triển khai tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải khẳng định Chính phủ Việt Nam cam kết tạo dựng môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị và triển khai các kế hoạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Liên quan tới TMS Group, Tổng Lãnh sự Vũ Tuấn Hải cho biết TMS Group là doanh nghiệp có truyền thống hợp tác cùng Nhật Bản trong suốt 15 năm qua.

Ông bày tỏ tin tưởng rằng tập đoàn kinh tế đa ngành này sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong các lĩnh vực thế mạnh như bất động sản, cung ứng nhân lực, giáo dục-đào tạo, thương mại-dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao.

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.