Đội tuyển nữ VN tập trung: Vắng nữ hoàng phá lưới

Với chiến dịch trẻ hóa đội tuyển nữ Việt Nam, rất nhiều cái tên kỳ cựu đã không có mặt trong danh sách tập trung vào ngày 12-8. Hàng loạt gương mặt quen thuộc đã nằm ngoài toan tính của HLV Mai Đức Chung, điển hình là thủ môn Kiều Trinh, Kim Hồng, cựu đội trưởng Nguyễn Thị Thương… Đáng tiếc nhất là trường hợp của tiền vệ tổ chức Nguyễn Thị Muôn 26 tuổi của Hà Nội không có mặt dù chị mới đoạt chức đồng vua phá lưới ở giải vô địch quốc gia vừa kết thúc. Cô gái này là nhân vật không thể thiếu của đội Hà Nội I lên ngôi vô địch hai năm liền với khả năng kiến thiết và ghi bàn giỏi.

Ngay cả trên đội tuyển quốc gia, Nguyễn Thị Muôn chính là người thay thế số một, sau đội trưởng Nguyễn Thị Thương đã lên hàng lão (30 tuổi) và chị luôn giữ vững phong độ của mình khi chơi đủ các trận ở giải vô địch. Nếu vắng mặt Nguyễn Thị Muôn sẽ rất đáng tiếc cho đội tuyển bởi kinh nghiệm lẫn sự chín chắn của chị đủ sức dìu dắt lứa đàn em trong hai năm sắp tới sẽ chơi các các giải khu vực.

Đội tuyển nữ VN tập trung: Vắng nữ hoàng phá lưới ảnh 1

Tiền vệ Nguyễn Thị Muôn (trái) vắng mặt là một thiệt thòi cho tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: ANH THÁI

Ngược lại, trung vệ Ngọc Anh vẫn có tên trong đợt tập trung này dù chị đã luống tuổi, xoay trở chậm đi nhiều và trên tuyển ở vòng chung kết châu Á không thể cạnh tranh với hai đàn em Chương Thị Kiều - Nguyễn Thị Nga.

Sau khi mất vé World Cup vào tay người Thái, đội tuyển nữ Việt Nam lại rơi vào cảnh cô độc vì hai năm liền không tổ chức giải Đông Nam Á (AFF Cup và SEA Games). Kế hoạch mời thầy Nhật Bản cũng gãy do ứng viên hứa hẹn đến cuối năm nay rảnh rỗi mới nhận lời sang Việt Nam. Cho nên thầy trò Mai Đức Chung chỉ có mỗi ASIAD vào tháng 9 này với mục tiêu vui vẻ là học hỏi và đây là thời cơ cho tuyển nữ “thay máu” làm mới mình.

Thế nhưng HLV Mai Đức Chung sẽ rất khó tìm nhân tố mới khi giải U-19 chỉ ở dạng tiềm năng và nói như nữ tuyển thủ Tuyết Dung là mỗi năm các em chỉ được chơi có vài trận sẽ rất khó tiến bộ. Trong khi đó, giải vô địch quốc gia vừa tổ chức ở Nha Trang không xuất hiện nhiều gương mặt mới xuất sắc và HLV Mai Đức Chung mới chỉ theo dõi có hai lượt trận nên không thể có cái nhìn bao quát như thời của tiền nhiệm Trần Vân Phát có mặt trên từng cây số.

Hy vọng HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ nhận được nhiều tư vấn và góp ý của các trợ lý trên tuyển đồng thời là HLV của các đội vừa dự giải vô địch quốc gia gồm Đặng Quốc Tuấn (Hà Nội), Văn Thị Thanh (PP Hà Nam), Nguyễn Thị Kim Hồng
(TP.HCM) để đội tuyển không bỏ sót nhân tài.

CÔNG TUẤN

Chế độ cho tuyển nữ chưa cải thiện

Hầu hết lãnh đạo các đội vừa tham dự giải vô địch quốc gia đều than thở địa phương rất khó lòng duy trì bóng đá nữ vì không thể hấp dẫn các nhà tài trợ. Tất cả đều sống nhờ ngân sách cho thể thao giống như những bộ môn khác và theo chế độ lương của Nhà nước. Cầu thủ nữ gần như không có tích lũy sau khi trừ tiền ăn chỉ còn khoảng 1-2 triệu đồng. Trong khi đó, VFF đến hẹn lại lên chỉ hỗ trợ cho mỗi đội 50 triệu đồng dự giải vô địch với hai lượt đấu năm nay ở TP.HCM (lượt đi) và Nha Trang (lượt về) là không đủ chi phí di chuyển.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bầu Hiển, Huỳnh Đức và… tiền

Bầu Hiển, Huỳnh Đức và… tiền

Đội nào thắng trong cuộc gặp gỡ chiều nay cũng trông ngóng bầu Hiển xuống sân thưởng nóng đậm như cái cách ông vẫn hay làm mỗi khi các CLB của ông gặp khó khăn…
V-League 2015: Show diễn của các cựu binh

V-League 2015: Show diễn của các cựu binh

Ba trận cuối vòng 7 với kết quả nhiều bất ngờ. ĐT Long An lội ngược dòng thắng B. Bình Dương 3-1; Than Quảng Ninh thua Thanh Hóa 0-1 trên sân nhà; SHB Đà Nẵng để QNK Quảng Nam cầm hòa 1-1.