Đồng Nai sẽ thanh tra tất cả các dự án, gói thầu liên quan Công ty AIC

(PLO)- Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn tỉnh đối với các chủ đầu tư nơi có gói thầu do Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế AIC trúng thầu trong 10 năm qua. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra năm 2023 của Thanh tra tỉnh.

Theo kế hoạch, Thanh tra tỉnh Đồng Nai sẽ thanh tra các dự án, gói thầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đối với các chủ đầu tư, các sở, ngành địa phương nơi có gói thầu do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC và các công ty thành viên trúng thầu theo chỉ đạo của UBKT Trung ương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Thời kỳ Thanh tra trong 10 năm (từ 2011 đến 2021), thời gian thanh tra 45 ngày bắt đầu từ quý I/2023.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có những sai phạm trong đấu thầu liên quan đến công ty AIC. Ảnh: VH.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có những sai phạm trong đấu thầu liên quan đến công ty AIC. Ảnh: VH.

Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư, quy hoạch, đất đai, xây dựng đối với các dự án trên địa bàn huyện Long Thành Nhơn Trạch và huyện Trảng Bom, đồng thời thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện trong việc thực hiện các quy định pháp luật về thanh tra, tiếp công dân; xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng.

Thời kỳ thanh tra trong các năm năm 2021, 2022 đến thời điểm thanh tra.Thời hạn thanh tra 45 ngày.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh sẽ thường xuyên thực hiện thanh tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của các sở ngành và địa phương trong toàn tỉnh.

Thanh tra việc thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, nhất là công việc kê khai tài sản theo các quy định về Luật phòng, chống tham nhũng. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý các vụ án tham nhũng... tập trung xử lý nghiêm, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Thanh tra tỉnh cũng tăng cường thanh tra các lĩnh vực nhạy cảm, dư luận quan tâm như: đất đai, tài nguyên khoáng sản, các dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT, cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước, tài chính, công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ... nhằm kịp thời phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, nhất là những vụ việc có dấu hiệu sai phạm trong thực hiện các dự án đầu tư, kinh doanh gây thất thoát, thua lỗ và bức xúc trong xã hội.

Bên cạnh đó, Thanh tra tỉnh thực hiện thanh tra chuyên đề việc quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng khi có kế hoạch hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Thanh tra tỉnh sẽ thực hiện thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của các cơ quan cấp trên.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm