Dòng tiền ngoại bất ngờ 'đổ' vào Bình Dương đầu năm

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), trong tháng 1-2017 cả nước có 251 dự án cấp mới và điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn cấp mới và bổ sung đạt hơn 1,4 tỉ USD, tăng so với cùng kỳ năm trước.

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn đầu trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đăng ký đạt 835 triệu USD, chiếm hơn 67% tổng vốn đăng ký cấp mới. Tiếp đến là hoạt động kinh doanh bất động sản.

Tháng đầu tiên của năm mới có 26 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp phép mới. Trong đó, Bình Dương có số vốn đăng ký lớn nhất với hơn 666 triệu USD, chiếm 54% tổng vốn đăng ký cấp mới; tiếp đến là Bắc Giang (13%); Bà Rịa-Vũng Tàu (9%); TP.HCM (6%)…

Trong số 31 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được cấp phép mới tại Việt Nam trong tháng 1-2017, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất với 417 triệu USD, chiếm 34% tổng vốn đăng ký cấp mới; tiếp đến là Hàn Quốc 28%; Trung Quốc 25% và Nhật Bản chiếm 5%.

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.