EVN: Sẵn sàng các phương án phục vụ APEC 2017

EVN: Sẵn sàng các phương án phục vụ APEC 2017 ảnh 1

Ông Ngỗ Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

BCH điều hành cung cấp điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã tiến hành họp và kiểm tra công tác chuẩn bị cung cấp điện phục Tuần lễ cấp cao APEC do Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng. Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ trì.

Tại cuộc họp, các thành viên BCH và lãnh đạo các đơn vị ngành điện trên địa bàn Đà Nẵng đã báo cáo với BCH điều hành cung cấp điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 về công tác chuẩn bị nguồn lưới điện, phương thức vận hành, các phương án phối hợp đảm bảo cung cấp điện; công tác chuẩn bị hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện, vật tư, nhân lực sẵn sàng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) cho biết, PTC2 đã chỉ đạo các trạm biến áp (TBA), Đội quản lý vận hành đường dây tăng cường kiểm tra trên toàn tuyến, rà soát cụ thể từng khu vực, thiết bị lưới điện và trạm biến áp. Đến nay đã thực hiện xong khối lượng sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn, thí nghiệm thiết bị. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, thông tin liên lạc, nhân vật lực phối hợp và sẵn sàng phối hợp xử lý sự cố với Trung tâm dịch vụ kỹ thuật 2 để kịp thời khôi phục nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an TP Đà Nẵng và Công an các quận, huyện đẩy mạnh công tác kiểm tra tuyến, tăng cường lực lượng tại các chốt bảo vệ, chuẩn bị tốt phương án phòng chống khủng bố, cắm 9 biển “ Khu vực cấm, địa điểm cấm”, xây dựng phương án phòng chống khủng bố tại TBA 220 kV Hòa Khánh và trạm biến áp 220 kV Ngũ Hành Sơn; đồng thời tập trung kiểm soát chặt chẽ tất cả mọi người, phương tiện vào, ra… trong thời gian diễn ra hội nghị.

EVN: Sẵn sàng các phương án phục vụ APEC 2017 ảnh 2

Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN và các thành viên kiểm tra tình hình cung cấp điện tại TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng BCH đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của PTC2, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị liên quan trong các phương án cung cấp điện phục vụ cho sự kiện quan trọng này. Đối với việc đảm bảo cung cấp điện cho Hội nghị APEC, các đơn vị cần lưu ý không được chủ quan, chuẩn bị các phương án tốt nhất đảm bảo cho việc cấp điện an toàn liên tục. Trong thời gian diễn ra hội nghị lãnh đạo các đơn vị cần trực chỉ huy tại đơn vị, không đi công tác, hạn chế họp để tập trung cho sự kiện APEC. “Đây là sự kiện quan trọng giúp nâng cao hình ảnh của ngành điện nói riêng và của đất nước nói chung vì vậy chúng ta cần chuẩn bị tốt mọi phương án, tập trung cao độ trong suốt thời gian này để phối hợp tốt với nhau, cùng nhau nêu cao tinh thần chủ động của đơn vị để đảm bảo cung cấp điện một cách tốt nhất”- ông Hải nói.

Ngay sau khi buổi họp BCH điều hành cung cấp điện cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 kết thúc, ông Ngô Sơn Hải và các thành viên đã đi thăm và kiểm tra tình hình thực tế tại các TBA 110 kV Liên Trì, An Đồn và TBA 220 kV Ngũ Hành Sơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.