Facebook nhảy vào tiền số, Bitcoin tăng sốc lên 10.000 USD

Bitcoin, đồng tiền có vốn hóa lớn nhất thế giới đã tăng hơn 4% trong vòng không đầy 24 tiếng đồng hồ, phá vỡ đỉnh 10 ngàn USD lên mức 10.757 USD.

Trước đó trong 11 tháng của năm 2018, Bitcoin đã mất 40% giá trị, lao dốc xuống 3.000 USD. Theo các chuyên gia, việc đạt đỉnh 15 ngàn USD của Bitcoin là có khả năng trong tương lai.

Không chỉ Bitcoin mà nhiều đồng tiền kỹ thuật số lớn như Ethereum, XRP, Litecoin,…đều tăng mạnh. Ví dụ Ethereum tăng 9,65% lên 304,53 USD, Litecoin tăng 3,19%… 

Lý do vì sự hào hứng của nhà đầu tư khi đại gia Facebook tham gia vào thị trường tiền số đã lôi kéo nhiều hơn mọi người để mắt đến các đồng tiền số khác.

Ngoài ra, nhiều quốc gia đã có những đánh giá nghiêm túc về sự phát triển tiền số khiến mọi người hiểu nhiều hơn về tiềm năng và giá trị của chúng. Khi sự kỳ vọng càng cao thì giá Bitcoin sẽ có khả năng thiết lập cá đỉnh giá mới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.