FE CREDIT triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt khi giải ngân

Kể từ Tháng 9-2021, FE CREDIT trở thành công ty tài chính tiên phong về công nghệ bảo mật khi triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt trong giải ngân tiền mặt từ Thẻ tín dụng.

Bước tiến đột phá về công nghệ trong lĩnh vực tài chính giúp công ty tăng cường an ninh hữu hiệu, tăng tính bảo mật và độ an toàn cho việc giải ngân qua thẻ tín dụng FE CREDIT. Đồng thời nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Trước thực trạng lừa đảo tín dụng ngày càng tinh vi, bên cạnh việc liên tục đưa ra các cảnh báo để lưu ý khách hàng không chia sẻ thông tin cá nhân, thông tin giao dịch ngân hàng, các tổ chức tài chính cũng liên tục áp dụng các công nghệ bảo mật mới, đảm bảo an ninh, an toàn trong các giao dịch của khách hàng.

FE CREDIT triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt khi giải ngân.

Nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng cũng như giảm thiểu rủi ro khách hàng bị đánh cắp OTP trong quá trình giải ngân qua thẻ tín dụng tại các đối tác chi hộ, Công ty Tài chính VPBANK SMBC (FE CREDIT) là công ty đầu tiên trên thị trường  triển khai thành công quy trình “Giải ngân qua thẻ tín dụng bằng xác thực khuôn mặt” cho các khách hàng.

Theo đó, tất cả khách hàng có nhu cầu đăng ký giải ngân tiền mặt qua thẻ tín dụng FE CREDIT chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến các điểm chi hộ của FE CREDIT.

Sau khi cung cấp chứng minh nhân dân tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn chứa đường link truy cập để thực hiện xác thực khuôn mặt. Khách hàng chụp hình để xác thực, nếu khuôn mặt khớp, khách hàng sẽ nhận được mã xác thực và hướng dẫn để nhận tiền giải ngân.

Đại diện FE CREDIT cho biết, xác thực khuôn mặt trong quy trình giải ngân tiền mặt qua thẻ tín dụng sẽ giúp ngăn chặn rủi ro gian lận, giúp khách hàng chủ động bảo vệ thông tin cá nhân.

Đối với những hành vi lạm dụng sự cả tin của khách hàng để chiếm đoạt OTP sẽ được giảm thiểu. Từ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian cho cả công ty lẫn khách hàng. Đồng thời tăng độ tin cậy cho dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, để cải thiện chất lượng quản trị rủi ro.

Trước đó, FE CREDIT đã ứng dụng thành công các ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào quy trình thẩm định như: nhận diện ký tự quang học, nhận diện sinh trắc học (OCR/ICR),… giúp quy trình duyệt vay và giải ngân nhanh chóng và thuận tiện hơn mô hình cho vay truyền thống.

Tiên phong trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, FE CREDIT vẫn đang duy trì vị thế thống lĩnh thị trường Việt Nam với hơn 45% thị phần.

FE CREDIT hiện đang cung cấp sản phẩm tài chính tiêu dùng cá nhân như cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua hàng gia dụng, thẻ tín dụng và các giải pháp bảo hiểm.

 Đến nay, FE CREDIT đã phục vụ hơn 12 triệu khách hàng, hợp tác với hơn 16.000 đối tác tại hơn 21.000 điểm giới thiệu dịch vụ trên toàn quốc.

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm