Gạo có 2 mùi thơm đặc biệt đoạt giải gạo ngon nhất Việt Nam

Sản phẩm gạo Lộc Trời 28 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời vừa được nhận giải nhất cuộc thi Gạo Ngon Thương Hiệu Việt tại Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5 tổ chức ờ Vĩnh Long.
Được Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn cấp bằng bảo hộ năm 2021, Lộc Trời 28 là giống lúa độc quyền của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời. Lộc Trời 28 là “con lai” của Lộc Trời 1 – loại gạo thơm được giải Ba trong cuộc thi Gạo ngon thế giới năm 2015 tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia), trải qua hơn 2.000 thử nghiệm lai tạo và chọn lọc liên tục trong suốt 10 vụ mùa từ 2014 đến 2017.

Ban giám khảo cuộc thi Gạo Ngon Thương Hiệu Việt tại Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5. 

Lộc Trời 28 kế thừa tinh túy từ Lộc Trời 1 là hạt gạo dài, mảnh, trong, cho cơm ngọt đậm; mùi thơm đặc biệt hòa quyện giữa hương hoa lài (nhài) và hương lá dứa (lá nếp) và được “nâng cấp” để thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam cũng như thói quen canh tác của bà con nông dân.
Với thời gian sinh trưởng ngắn có thể trồng được quanh năm, năng suất ổn định từ 5-7 tấn/ha, Lộc Trời 28 đang được trồng trên diện tích hàng ngàn ha và được mở rộng vùng trồng tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Lộc Trời 28 cũng là một trong số giống lúa chọn trồng tại một số vùng nguyên liệu riêng theo quy trình canh tác lúa gạo bền vững SRP và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm từ đồng ruộng đến nhà máy đạt chuẩn BRC của Ngành lương thực Lộc Trời.
Có thể nói, Lộc Trời 28 là một trong số ít các giống lúa hiện tại đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc từ gen giống, quy trình canh tác cho đến chất lượng sau thu hoạch, đảm bảo an toàn cao cho người dùng. Đây là cơ sở giúp loại gạo thơm đặc sản thêm cơ hội mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu đến các thị trường cao cấp.
Ba sản phẩm khác của Tập đoàn Lộc Trời cũng được vinh danh tại Festival Lúa Gạo Việt Nam gồm giống lúa OM 18 là gạo thơm chất lượng cao được trồng nhiều nhất Việt Nam; giống lúa OM5451 là gạo trắng được xuất khẩu nhiều nhất Việt Nam và Trico ĐHCT – Nông nghiệp xanh, sản phẩm sinh học tuần hoàn hữu cơ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm